เรื่องล่าสุด

ความซวยบังเกิด! มาดู 10 รูปอินสตาแกรม ที่เจ้าของพลาดเมื่อเอาลง

หากไทม์แมชชีน หรือ เครื่องย้อนเวลามีจริง เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงอยากจะกลับไปแก้ไขอดีตที่เลวร้าย หรือข้อผิดพลาดของตัวเองเป็นแน่แท้ เหมือนกับเหล่าผู้ที่หาเหาใส่หัวตัวเองด้วยการลงสิ่งที่ไม่ควรลงให้แอคเค้าน์อินสตาแกรมตัวเองเหล่านี้

shooting2.jpg

1.ชายคลั่งผู้ประกาศล้างแค้นลงบนสื่อโซเซี่ยล

ก่อนที่จะออกไปสังหารโหดตำรวจนิวยอร์คสองนาย  Ismaaiyl Brinsley ได้ใช้บัญชีอินสตาแกรมของแฟนสาวประกาศล้างแค้นให้กับการตายของ Michael Brown and Eric Garner (สองอเมริกันผิวที่ถูกฆ่าตายในอเมริกา ทำให้เกิดกระแสประท้วงไปทั่วสหรัฐ)

นาย Brinsley ได้โพสต์ข้อความไว้ว่า " พวกมันได้จัดการพวกเราไป 1 เราจะจัดการมัน 2 #บางทีนี่คือโพสต์สุดท้ายของฉัน ฉันจะเอาหมูสกปรกสองตัวลงไปนอนในถุงใส่ศพ

หลังจากทำร้ายอดีตแฟนสาวจนปางตาย เขาก็ได้ออกไปตระเวณหาเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ซึ่งก็คือ นายตำรวจ Rafael Ramos และ Wenjian Liu ที่นั่งอยู่ในรถตรวจการณ์ หลังจากยิงตำรวจทั้งสองนายเข้าที่หัว เขาก็ได้หันปืนเข้าหาตัวเอง แล้วจบเรื่องโศกนาฎกรรมครั้งนี้ 
 

a99188_6246840_G-665x385

2.บุรุษพยาบาลผู้ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าเหยียดสีผิวจากรูปที่โพสในโลกออนไลน์

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่มีผลกระทบจากกรณีการตายของสองอเมริกันผิวสี ที่ก่อให้เกิดกระแสต่อต้านมากมาย บุรุษพยาบาล Marcell Salters ได้นำรูป ชายผิวสี สองคนเอาปืนจ่อใส่กันโดยมีตำรวจผิวขาวยืนกลาง แล้วมีข้อความกำกับภาพว่า "ศัตรูที่แท้จริง ต้องหยุดหันปินใส่กันและหยุดหันใส่คนที่ฆ่าคนบริสุทธิ์โดยไม่ผิดกฏหมายด้วย" ซึ่งนาย Salters ได้ทำงานอยู่ในตึกเดียวกับสถานีตำรวจต้นเรื่องด้วย 

มีข้อความที่น่าตกใจตามมาในโพสต์ถัดมา "มีตำรวจกังฉินและทุจริตมากมาย(ส่วนมากผิวขาว) พวกมันฆ่าและทำร้ายผู้บริสุทธิ์(ส่วนมากผิวสี)

ประธานสมาคมตำรวจแห่งฟิลาเดลเฟีย John McNesby ไม่ได้โกรธ หลังจากที่นาย Salters ออกมาขอโทษ เพราะ ถือว่าทำงานสายงานเดียวกัน แต่กล่าวว่า "หากมีระเบียบให้พักงานจากความโง่เขลา เขาควรถูกพักงานตลอดชีวิต"

 

a99188_B9315453416Z.1_20141211221759_000_GEQ9CUQSJ.1-0

3.อินสตาแกรมแอคเค้านท์ที่พยายามจะกันคนไป"ให้"ความร่วมมือกับกฏหมาย 

อินสตาแกรมแอคเค้านท์ในนามของ "Officaillyyoutold" ได้ทำการลงรูปเอกสารบันทึกข้อความของคำให้การในศาล ที่เปิดเผยชื่อจริง พร้อมที่อยู่ของพยานที่ให้การในคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งการกระทำนี้ทำให้พยานรู้สึกไม่ปลอดภัยในการให้ความร่วมมือกับตำรวจ 

นี่ไม่ใช่แอดเค้านท์แรกที่พยายามทำอย่างนี้ เคยมีแอคเค้านท์ที่ชื่อ "Wilmington_snitches" เคยทำแบบเดียวกับมาแล้ว และโพสต์สนับสนุนการทำผิดกฏหมาย 

ตอนนี้ทั้งสองแอคเค้านท์ถูกลบทิ้งไปจากอินเตอร์เน็ตแล้ว และเจ้าของน่าจะโดนจับขังคุก หลังจากมีกฏหมายป้องกันการข่มขู่พยานออกมา
 

a99188_Balotelliracism_3124327c

4.นักฟุตบอลที่ถูกแบนและปรับ ในข้อหาเหยียดเชื้อชาติ

กองหน้าของทีมลิเวอร์พูล มาริโอ บาโลเตลลี่ได้ทำการลงรูปที่ทำให้เขาโดนปรับเงิน ถึง 1.2 ล้านกว่าบาท พร้อมสั่งห้ามลงสนามเป็นเวลา 1 นัด เนื่องจากเขาได้ลงรูป ซุปเปอร์มาริโอ้(ฉายา ของมาริโอ) พร้อมกับข้อความดังนี้ 

"อย่าเป็นพวกเหยียดเชื้อชาตินะ

เป็นอย่างมาริโอสิ"

เขาคือช่างประปาชาวอิตาเลี่ยน

ถูกสร้างขึ้นโดยคนญี่ปุ่น

พูดภาษาอังกฤษ

และมีหน้าตาเหมือนคนเม็กซิกัน

(ส่วนล่างของภาพ)…กระโดดสูงเหมือนพวกผิวดำและเก็บเงินเหมือนพวกยิว

หากแต่ภายหลังบาโลเตลลี่ได้ออกมาขอโทษโดยให้เหตุผลว่าเขาไม่เข้าใจภาษาอังกฤษดีพอ อีกทั้งเขาเองเป็นเป้าหมายของการโดนเหยียดผิวอยู่เป็นประจำ อีกทั้งย่าทวดของเขายังเป็นยิวอพยพในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย จึงไม่มีเหตุผลที่จะเหยียดเชื้อชาติเลย
 

a99188_clayton-instagram

5.ชายผู้ลงภาพเย้ยหยันตำรวจผ่านโลกโซเซี่ยล

คนส่วนใหญ่คงรู้ดีแล้วว่าไม่ใช่เรื่องดีนักที่จะเยาะเย้ยผู้รักษากฏหมาย ผ่านโลกโซเซี่ยล ถ้าคุณเป็นผู้กระทำผิดกฏหมาย แต่สำหรับนาย เจเรมี่ เคลย์ตัน วัย 30 ปี ได้รับบทเรียนราคาแพง จากการที่ถูกจับกุมหลังจากที่เขาลงรูปชูนิ้วกลางใส่เวบไซต์ของตำรวจท้องถิ่นพร้อมกับถือกัญชาที่ถูกสูบไปแล้วครึ่งหนึ่งด้วย 

นายอำเภอ ลีออง ล็อตต์ ในรัฐเซาท์แคโรไลน์น่า เผยว่าเขาได้ภาพนี้จากพลเมืองดี แล้วตำรวจนอกเครื่องแบบก็ถูกส่งออกไปตามจับตัวนายเคลย์ตันมาได้ หลังจากพยายามขายกัญชาให้ตำรวจ 

นอกจากนี้นายเคลย์ตันยัง มีภาพอีกหลายภาพที่โชว์ว่าเขาได้เสพยาเสพติดอย่างอื่นอีกหลายขนาน
 

a99188_weed-dealer-instagram

6. ทางการจับผู้ค้ายาได้กว่า 350 ราย ภายในวันหยุดสุดสัปดาห์เดียว

ในเดือนเมษายน 2014 หน่วยปราบยาเสพติดและเอฟบีไอของสหรัฐจับกุมผู้ค้ายาได้กว่า 350 คนและยึดของกลางมูลค่ากว่า 7 ล้านเหรียญสหรัฐ หลังจากสืบตามจากสื่อโซเซี่ยลที่แก๊งค้ายาใช้นำเสนอสินค้าบนอินเตอร์เน็ต

หนึ่งในผู้ถูกจับ นาย ไทรัล โจนส์ โพสรูปโกดังเก็บยาของเขาลงในเฟซบุ๊ค โดยไม่รู้ว่ามี geotagged (ระบบระบุพิกัดจีพีเอสของภาพ) ติดไปด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าไปจับกุมตัวนายโจนส์โดยละม่อม 
 

a99188_instagram1-1

7. โจรผู้ถูกดำเนินคดีถึง 142 ข้อหา หลังจากตำรวจบังเอิญเจอ อินสตาแกรมของเขา

นาย ดูปรี วัย 19 ปีถูกจับ โดยตำรวจในรัฐฟรอริดา หลังจากบังเอิญเจออินสตาแกรมของนาย ดูปรีพร้อม รูปที่โชว์ถึงอาชญากรรมที่เขาทำ

หลังจากพบภาพต้องสงสัยตำรวจขอหมายศาลอย่างรวดเร็ว แล้วส่งตำรวจออกไปสืบค้นที่บ้านของนายดูปรีทันที สิ่งที่พวกเขาค้นพบนอกจากปืนเถื่อนที่ถูกขโมยมาแล้ว ยังมีจิวเวลรี่ เครื่องใช้ไฟฟ้า อาวุธปืน ที่ถูกปล้นมามูลค่ากว่า 250000 เหรียญสหรัฐ 

ตอนนี้นายดูปรีได้ถูกส่งไปนอนในกรงขังแล้ว ส่วนอินสตาแกรมส่วนตัวที่ชื่อ "Duce22ceritfied" ไม่ได้เคลื่อนไหวอีกแล้ว
 

a99188_Neno-Best-gun-bust-instagram

8. รูปจากอินสตาแกรมของนักร้องเพลงแร๊พ นำไปสู่การจับกุมการค้าอาวุธเถื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

ภาพจากอินสตาแกรมของนาย แมทธิว บราวน์ หรือเป็นที่รู้จักกันในวงการเพลงว่า "นีโน่ เบสท์" ได้เป็นเบาะแสให้ตำรวจได้เข้าจับกุม การค้าอาวุธเถื่อนครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของกรมตำรวจนิวยอร์ค ปืน 257 กระบอกและ 19 ข้อกล่าวหา ถูกตั้งขึ้นเพราะนักร้อง ได้โพสต์รูปโชว์เงินที่ได้จากการค้าขายผิดกฏหมายของเขา แม้ว่าจะลบโพสต์ไปอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่เร็วไปกว่าสายตาของสายสืบทางอินเตอร์เนตของหน่วยต่อต้านการค้ายา ซึ่งส่งรูปต่อไปให้ตำรวจนิวยอร์ค แล้วนำไปสู่การทลายแก็งค์ค้าอาวุธรายใหญ่
 

a99188_48169c9af4a00e6fc3f38eeada9aac4d3

9. นักปีนตึกถูกจับหลังจากแอบปีนตึกระฟ้าเพื่อถ่ายรูปลงอินสตาแกรม

Demid Lebedev วัย 17 ปี ถูกจับและตั้งข้อหาบุกรุกสถานที่และกระทำการอันเป็นประมาท หลังจากที่เขาลงรูปจากยอดตึก 432 Park Avenue ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นตึกที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในนิวยอร์ค ตึกซึ่งจะมาความสูง 1396 ฟุต หลังจากสร้างเสร็จ จะเป็นตึกที่สูงที่สุดเป็นอันดับสอง ของฝั่งตะวันออกของสหรัฐ รองเพียงตึกวันเวิลด์เทรด เพียงตึกเดียว

นาย  Lebedev ได้บรรยายใต้รูปของเขาว่า"ผมได้ไปเที่ยวสวรรค์มา"

หลังจากถูกจับ Lebedev ยังวางแผนที่จะปีนตึกสูงต่อไป แต่จะทำอย่างถูกกฏหมาย
 

 a99188_sanya-sotkin-russia-army-ukraine-malaysian-airlines-mh17-photogrpahy-instagram-5

10. ทหารที่ถ่ายรูปเซลฟ์ฟี่ซึ่งอาจทำให้รัสเชียมีความผิดฐานที่มีส่วนร่วมในสงครามแบ่งแยกดินแดนของยูเครน

พลทหาร Sanya Sotkin วัย 24 ปี คลั่งไคล้ในการถ่ายรูปเซลฟ์ฟี่อย่างมาก แต่หารู้ไม่ว่าภาพที่เขาถ่ายลงโลกโซเซี่ยลได้ทำให้ทั้งประเทศและเค้าต้องเดือดร้อน เพราะรูปที่เค้าถ่ายมันดันแสดงถึงพิกัดทางภูมิศาสตร์ว่าเขากำลังปฏิบัติการทางทหารอยู่ในพื้นที่ ของกองกำลังกบฏยูเครน ซึ่งรัสเซียปฏิเสธมาตลอดว่ามีส่วนรู้เห็นกับ สงครามแบ่งแยกดินแดนในยูเครน แต่รูปถ่ายเหล่านี้อาจจะเป็นหลักฐานสำคัญ ในการตั้งข้อกล่าวหาแก่รัสเซีย แต่สิ่งที่ออกมายังไม่แน่นอน เพราะบางครั้งการลงพิกัดเหล่านี้อาจจะเกิดจากความคลาดเคลื่อนทางสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ หรือ การที่เจ้าของภาพเลือกพิกัดด้วยตนเอง 

แต่ที่แน่ ๆ นาย Sanya Sotkin กำลังตกอยู่ในปัญหาใหญ่กับทางกองทัพ

แหล่งที่มา : Oddee