เรื่องล่าสุด

18+ตุ๊กตาจ๋า! นี่คือตุ๊กตาสุดสยอง 10 ตัวที่คุณไม่อยากมีไว้ในครอบครอง

สำหรับหนูๆ ทั้งหลาย ชาย หญิง ตุ๊กตาเป็นมากกว่าของเล่น มันเปรียบเสมือน เพื่อน พี่น้อง คนที่จะเก็บความลับให้พวกเขา แต่เรื่องสยองขวัญ เกี่ยวตุ๊กตาก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาที่ถูกสิงโดยเจ้าของที่เสียชีวิต หรือ ถูกสิงโดยวิญญาณชั่วร้าย บางอันก็มีรูปร่างน่ากลัว และเรื่องราวประหลาดๆ ที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวพวกมัน ซึ่งเจ้าตุ๊กตาเหล่านี้ ไม่มีใครที่อยากได้ไว้ในครองครองแน่นอน เรามาดู 10 ตัวอย่างตุ๊กตาที่น่ากลัวที่สุดในโลกกัน
 

013
10.ตุ๊กตาของ แพ็ดดี้ รีด

เรามาเริ่มที่อันดับ 10 ก่อนเลยตุ๊กตาที่น่ากลัวทั้งหลายไม่จำเป็นต้องมีคำสาป หรือ ผีสิงหรอก การที่มันมีหน้าตาที่แปลกประหลาดหรือชิ้นส่วนบางอย่างที่หายไป ก็ทำให้มันน่ากลัวขึ้นมา แต่ในกรณีตุ๊กตาของแพดดี้ รีดนี้ เรื่องของมันก็มีอยู่ง่าย ๆ ว่า มันได้คลุกคลีอยู่กลุ่มมนุษย์กินคน เป็นเวลาหลายปีแล้วแค่นั้นเอง

ตุ๊กตาตัวนี้เป็นของแพ็ดดี้ รีด เด็กหญิงอายุ 8 ปี กลุ่มผู้อพยพไปขุดทองที่ แคลิฟอร์เนีย ในปี ค.ศ.1846 ซึ่งชะตากรรมที่โหดร้ายทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในพายุหิมะ ต้องดิ้นรนเพื่อการอยู่รอด ทั้งกินเศษหนัง เศษกระดูก และในที่สุด ญาติพี่น้องของตนเอง 

หลังจากเหตุการณ์ร้ายพวกรีดสามารถรอดชีวิตมาจนถึงแคลิฟอร์เนียจนได้ และใช้ชีวิตอย่างสงบสุขจนบั้นปลาย แต่สิ่งที่เหลือไว้เป็นมรดกคือ ตุ๊กตาของแพดดี้ ที่เป็นพยานในการกินเนื้อมนุษย์มาแล้วหลายครั้ง แม้จะไม่มีเรื่องเล่าทำนองสยองขวัญเกี่ยวกับตุ๊กตาตัวนี้ก็ตาม แต่ทุกครั้งที่มองก็อดคิดถึงว่าตุ๊กตาตัวนี้คงเฝ้ามองแพดดี้น้อย กำลังเคี้ยวเนื้อมนุษย์อยู่นั่นเอง ตอนนี้ตุ๊กตาตัวนี้ถูกเก็นอยู่ในพิพิธภัณฑ์ แห่งหนึ่งในซาคราเมนโต้ รัฐแคลิฟอร์เนีย
 

023
9.ตุ๊กตาวูดู

มันถูกขายอยู่ในอีเบย์และเจ้าข้อห้ามอย่างนึงของผู้ขายคือ ห้ามเอาแท่งเหล็กที่เสียบอยู่กับตุ๊กตาออก ซึ่งเป็นสิ่งแรกที่ผู้หญิงคนนึงที่ซื้อไปทำเป็นอย่างแรก และเธอต้องเสียใจกับการกระทำของเธอเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากนั้นเธอฝันร้ายตลอดเวลาว่า ตุ๊กตาเข้ามาทำร้ายเธอ เธอพยายามกำจัดมันหลายครั้ง โดยการเอาไปขายต่อ แต่ก็ต้องพบว่าเจ้าของใหม่ได้กล่องเปล่าไป และตุ๊กตาก็กลับมาอยู่ที่หน้าบ้านเธอ ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ล่าสุดได้มีหมอผีคนนึงมารับตุ๊กตาไปโดยหวังว่าจะไขปริศนาของเจ้าตุ๊กตาตัวนี้ได้วันหนึ่ง
 

032
8.โจเลี๊ยต

เป็นคุณคุณจะทำอย่างไง ถ้าโดนตุ๊กตาต้องสาปหลอกหลอนมาถึง 4 ชั่วอายุคน นี่เป็นเรื่องจริงของผู้หญิงที่ชื่อ แอนนา เธอเล่าว่ายายทวดของเธอได้ตุ๊กตาตัวนี้มาจาก เพื่อนที่อาฆาตแค้นเธอ คำสาปคือ ผู้หญิงในตระกูลของเธอทุกคนจะโดนสาปให้มีลูกชายและลูกสาวอย่างละหนึ่งคนและลูกชายจะต้องตาย ภายในวันที่ 3 ซึ่งมันก็เป็นอย่างนี้มาแล้ว 3 รุ่น จนถึงรุ่นของแอนนา ทุก ๆ คืนคนในครอบครัวจะได้ยินเสียงหัวเราะของเด็ก และ เสียงร้องโหยหวนไม่เป็นภาษามนุษย์ มาจากตุ๊กตา เธอให้สาเหตุของการที่ไม่ยอมกำจัดหรือทำลายตุ๊กตาเป็นเพราะว่าครอบครัวของเธอเชื่อว่าวิญญาณของลูกชายที่เสียชีวิตไปทั้งหมดยังอยู่ในนั้น เธอและครอบครัวของเธอยินดีที่จะดูแลตุ๊กตาตัวนี้ต่อไป ตราบนานเท่านาน
 

042
7.ตุ๊กตาเด็กอสูร

เป็นความเชื่อของชาวนิวออร์ลีนในช่วง ศตวรรษที่ 18 ตำนานของแม่หมอผีวูดู ชื่อลาวู ได้สาปหญิงสาวคนหนึ่งที่อกหักชายหนุ่มไปแต่งงานกับหนุ่มเศรษฐี แฟนหนุ่มรักคุดจึงไปว่าจ้างให้แม่หมอลาวูสาปหญิงสาวคนนั้น ผลของคำสาปคือ เธอได้ให้กำเนิดทารกที่ว่ากันว่าเป็นซาตานมาเกิด ซึ่งเธอได้ตายหลังจะคลอดทารกอสูรนี้แล้ว และลาวูได้นำทารกนี้ไปดูแลจวบจนวาระสุดท้ายของเธอ และจากตำนานเธอได้ฝังทารกรวมไปกับศพของเธอด้วย

แต่ชาวบ้านยังต้องหวาดผวากับข่าวลือที่ว่าทารกอสูรได้กลับมาหลอกหลอนพวกเขาอีก ดังนั้นวิธีแก้พวกเขาจึงได้ทำตุ๊กตาอสูรจำลองขึ้นมาแขวนไว้ที่หน้าต่างเพื่อขับไล่ตัวจริงไป (ใครว่าคนไทยงมงายประเทศเดียว อเมริกาก็ใช่ย่อย)
 


6.ตุ๊กตาบาร์บี้แห่งพูลัว อูบิน

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ครอบครัวชาวเยอรมันในสิงคโปร์ถูกต้องสงสัยว่าเป็นสายลับ จึงได้เข้าทำการจับกุม ลูกสาวคนเดียวของครอบครัวนี้ หนีไปได้ แต่ก็ต้องมาตกหน้าผาเสียชีวิตที่ ผาแห่งหนึ่งใน พูลัว อูบิน หลังจากการตายของเธอ คนท้องถิ่นได้สร้างศาลเจ้าเพื่อเป็นการระลึกถึงเธอ 

เรื่องราวยังไม่จบลงแค่นี้ ในปีค.ศ.2007 ชายคนหนึ่งในเมืองได้ฝันถึงเด็กสาวชาวยุโรปได้มาพาเขาไปที่ร้านขายของเล่นและโชว์ตุ๊กตาบาร์บี้ที่เธออยากได้ ถึง 3 คืนติดต่อกัน หลังจากคืนที่ 3 วันรุ่งขึ้นเขาได้ไปที่ร้านตามที่เห็นในฝันและก็ได้พบกับตุ๊กตาตัวนั้นจริงๆ เขาจึงซื้อมาเก็บไว้ที่ศาลเจ้าของเด็กสาวชาวเยอรมัน และก็เป็นที่ว่ากันว่า หากนำเครื่องประดับตกแต่งตุ๊กตาไปถวาย จะนำโชคดีมาแก่ผู้ที่ไปเคารพกราบไหว้ แต่ถ้าหากคุณไม่มีเวลาหรือโอกาสที่จะไปถึงสิงคโปร์ละก็ ตอนนี้มีบาร์บี้คอลเลคชั่นไว้ให้ซื้อไปสะสมถึงบ้านที่เดียว รายละเอียดตามลิ้งค์นี้เลย Haunted beauty ghost
 

061
5.ตุ๊กตาเอลโม่

ตั้งแต่ปี 1996 ตุ๊กตาเอลโม่เป็นที่นิยมของเด็ก ๆ มาก และมันคงเป็นอันดับท้าย ๆ เลยทีเดียวเมื่อพูดถึงเรื่องตุ๊กตาหลอน ๆ แต่เดี๋ยวก่อนนะแล้วถ้ามันถ้าสามารถพูดได้เองล่ะ ว่าจะฆ่าลูกของคุณ

ในปี 2008 ครอบครัวโบว์แมน ได้ซื้อตุ๊กตาเอลโม่เวอร์ชั่นพูดได้และสามารถฝึกให้จดจำชื่อของเจ้าของได้ พร้อมกับหลายประโยค แต่เจ้าตัวที่คุณแม่เมลิซ่าซื้อให้ลูกชายเจมส์ตัวนี้ ไม่เพียงแต่พูดได้เท่านั้น มันยังเติมคำว่า"ฆ่า" เข้าไปพร้อมกับพูดชื่อเจมส์ไปด้วย แม้จะเปลี่ยนถ่านทำทุกอย่างแล้วก็ตามตุ๊กตายังคงพูดซ้ำไปมาว่า "ฆ่าเจมส์ๆๆ" ทำให้เมลิซ่าต้องเอาตุ๊กตาไปให้ห่างจากลูกชายของเธอเสีย ทางโรงงานที่ผลิตได้เสนอคูปองให้ไปแลกตัวใหม่ได้ แต่ไม่มีการรายงานว่าข้อเสนอได้รับการตอบรับหรือไม่
 

073
4.แมนดี้

เจ้าของตุ๊กตาแมนดี้ได้บริจาคตุ๊กตาของเธอให้กับพิพิธภัณฑ์แควชเนล ในแคนาดา เพราะเธอเล่าว่าเธอได้ยินเสียงร้องไห้มาจากห้องใต้ดินของบ้านบ่อย ๆ และเธอคิดว่าตุ๊กตาตัวนี้เป็นสาเหตุ ซึ่งก็เป็นไปตามที่เธอคาดการณ์จริง ๆ หลังจากเธอบริจาคตุ๊กตาตัวนี้ไป เสียงร้องกลางดึกก็หายไป

แต่เรื่องราวประหลาด ๆ ได้มาเกิดที่พิพิธภัณฑ์แทน ได้มีอาหารกลางวันของเจ้าหน้าที่ในพิพิธภัณฑ์หายไปอยู่ตามที่ต่างๆ อย่างไร้สาเหตุ ผู้เข้าชมอ้างว่าเวลาไปเยี่ยมชม พวกเขาเห็นตุ๊กตาแมนดี้กรอกตาตาม และรู้สึกเหมือนถูกมองตามอยู่ตลอดเวลา
 

083
3.พูป้า

"พูป้า"แปลว่า ตุ๊กตาในภาษาลาติน ตุ๊กตา เป็นตุ๊กตาที่มาจากอิตาลีปี 1920 ในช่วงนั้นการทำตุ๊กตามักจะใช้ผมคนจริงๆ ในการทำตุ๊กตาและส่วนใหญ่จะเป็นผมของเจ้าของด้วย

หลังจากเจ้าของตายไปพูป้า ได้เปลี่ยนมือไปเรื่อย ๆ จนกระทั้งมาอยู่ที่อเมริกาในปัจจุบัน 

มีการรายงานจากเจ้าของตอนนี้ว่า พวกเขาพบกับเหตุการณ์แปลก ๆ ในการมีตุ๊กตาตัวนี้ไว้ในครอบครอง เช่นตุ๊กตาสามารถเปลี่ยนท่าทางได้ด้วยตัวเอง หรือ มีไอน้ำเกิดขึ้นในกล่องกระจกที่เก็บเธอไว้ แล้วมีลายมือบนนั้นว่า "พูป้าเกลียด" พร้อมกับมีการได้ยินเสียงเคาะกระจกออกมาจากด้านในด้วย
 

093
"เล็ตต้า ตุ๊กตาของชาวยิปซี"

ในปีค.ศ.1972 เคอร์รี่ วอลตัน แห่งประเทศออสเตรเลีย ได้ทำการเผชิญหน้ากับความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวัยเด็ก บ้านร้างที่หลอกหลอนเขามาเป็นเวลาหลายปี หลังจากงานศพของคุณย่าเขามีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมบ้านเก่าอีกครั้ง และนั่นเองเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาได้พบกันตุ๊กตาเล็ตต้า ในบ้านร้างที่เขาไปสำรวจ และเขาก็ไม่อาจจะแยกจากตุ๊กตาตัวนี้ได้อีกเลย 

หลังจากที่นายวอลตันได้ตุ๊กตาตัวนี้มาเขาก็พยายามจะเอามันไปบริจาคให้พิพิธภัณฑ์และขายหลายครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จเลย จากการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์พบว่าตุ๊กตาตัวนี้ถูกสร้างขึ้น ราว ๆ 170-250 ปีมาแล้ว หลังจากรู้อายุและคุณค่าของมันเขาพยายามประกาศขายตุ๊กตาแต่ทุกครั้งที่จะเอาไปที่อื่น ฝนจะตกอย่างหนักทุกทีที่ออกมาจากบ้านและเมื่อถึงสถานที่จะเอาไปขาย นายวอลตันไม่สามารถลุกออกจากที่นั่งคนขับได้เลย เขาเล่าว่า เหมือนกันตัวเขาถูกกาวดูด

และนอกจากการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์แล้ว คนทรงได้ทำการตรวจสอบตุ๊กตาตัวนี้ด้วย จากการสื่อสารกับวิญญาณของตุ๊กตาพบว่า เป็นวิญญาณของเด็กชายชาวยิปซีในโรมาเนีย ที่ตายจากน้ำท่วม และประเพณีนิยมของชาวยิปซีสมัยนั้นคือ การนำวิญญาณของคนที่รักไว้ในตุ๊กตาขนาดเท่าตัวจริง พร้อมกับใช้เส้นผมและอวัยวะมาทำตุ๊กตาด้วยในกรณีของเล็ตต้าคือ เส้นผมและ สมอง!

ชื่อเล็ตต้า มาจาก "Letta me out!" แปลว่า "ปล่อยผมออกไป" ซึ่งเป็นคำพูดที่กรีดร้องออกมาจากตุ๊กตาอยู่บ่อย ๆ นั่นเอง

 

103
1.คริสตัล, ทรู, โมนิก้า, ชาร์ล่า, ไอแซค, ลิลลี่, แอชลี่ย์, และคาเมรอน

อย่านึกว่านี่เป็นชื่อของเด็ก ๆ น่ารัก ๆ แต่นี่คือ เหล่าตุ๊กตาผีสิงที่เจ้าของรวมกันซื้อไว้แล้วจับมาอยู่บ้านเดียวกันซะเลย พร้อมกันตั้งกล้องวงจรปิดไว้ดูตลอดเวลา เหมือนกับดูสัตว์เลี้ยง หรือ เรื่องจริงผ่านจอยังไง ยังงั้นเลย คลิปที่โด่งดังที่สุดคงจะเป็นคลิปที่กล้องจับได้ว่ามีวิญญาณเด็กผู้ชายมาปรากฏตัวโดยการเดินลงบันได แล้วหันหลังกลับมามองกล้องตรงตีนบันไดบ้าน โปรดชมคลิปได้เลยหากคุณจิตแข็งพอ โดยเริ่มชมคลิปได้ตั้งแต่นาทีที่ 2 เป็นต้นไป

และยังมีให้ดูสด ๆ ตลอดเวลาที่นี่

dollhousecam

แหล่งที่มา : listverse