เรื่องล่าสุด

10 เรื่องเล่าของนักบินอาชีพที่ต้องเผชิญหน้ากับ UFO

ขณะที่เราบิน แน่นอนว่าความไว้วางใจทั้งหมดจะตกอยู่ในมือของกัปตันที่จะพาเราข้ามเวหาไปยังอีกที่หนึ่ง และย่อมเป็นไปได้ว่าในขณะที่บินอยู่จะพบสิ่งผิดปกติบางอย่าง และหลังจากที่ได้ลองค้นหาดูก็พบว่ามีหลายครั้งที่นักบินยืนยันว่าพบกับ UFO เข้าอย่างจัง และนี่คือ 10 สถานการณ์ที่ต่างก็ยืนยันว่าตัวเองเคยเจอ UFO จริงๆ

 

1. JAL Flight 1628

10-ufo-encounters-reported-by-commercial-airline-pilots-1

ในปี 1986 UFO ถูกพบโดยลูกเรือสายการบินเจแปนนิส แอร์ไลน์ ไฟล์ท 1628 เหนืออลาสก้า มันถูกจับอยู่ในเรดาร์ ซึ่งนักบินตกใจมาก โดยเขากล่าวว่า "มันเป็นเพียงเสี้ยววินาทีที่เห็นวัตถุประหลาด 2 ลำ อยู่ตรงหน้าและสาดไฟมาที่เรา ในห้องน้กบินสว่างทันทีและผมเริ่มรู้สึกร้อนๆ ที่หน้า"

 

2. Andrew Danziger

10-ufo-encounters-reported-by-commercial-airline-pilots-2ในปี 1989 เขาขับเครื่องบินจากแคนซัส ซิตี้ ไป วอเตอร์ลู ไอโอวา ระหว่างบินเขาเห็นแผ่นสีขาวๆ ผ่านเมฆ และแผ่นนี้มันขยับตัวเร็วมากจนกลายเป็นลูกบอลสีแดง ซึ่งในขณะที่บินอยู่นั้นลูกแดงๆ ก็หายไปและกายเป็นการระเบิดในอากาศ

 

3. Guernsey UFO

10-ufo-encounters-reported-by-commercial-airline-pilots-3

ในปี 2007 กัปตัน เรย์ โบเยอร์ ได้นำเครื่องบินจากเซาแธมป์ตันไปอัลเดอร์นี เมื่อเขาสังเกตเห็น UFO ใกล้ๆ กับเกาะอังกฤษ ตอนแรกพวกเขามีสีเหลืองก่อนจะกลายเป็นสีเขียว พวกเขาลอยในอากาศและโบเยอร์เชื่อว่าพวกเขาต้องไปอีกไกล

 

4. Xiamen Airlines

10-ufo-encounters-reported-by-commercial-airline-pilots-4วัตถุประหลาดสีฟ้าและขาวถูกรายงานโดย 3 นักบินในประเทศจีน มันเป็นรูปไข่และลอยในท้องฟ้าตามเครื่องบินก่อนที่จะหายไปในเมฆ โดยทั้ง 3 คนนั้นเห็นเหมือนๆ กัน แต่ต่างสถานที่และต่างเวลากันเท่านั้นเอง

 

5. Bariloche Incident

10-ufo-encounters-reported-by-commercial-airline-pilots-5

ในปี 1995 ระหว่างที่ แอร์โรไลน์ อาร์เจนติน่า กำลังลงจอดที่บาร์เซโลน่า ก็พบวัตถุขนาดใหญ่ปรากฏอยู่ด้านหน้า นักบินต้องหลบหนีมัน สิ่งนั้นถูกกล่าวหาว่าเกิดจากสภาพอากาศ แต่เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรสารภาพว่ามันเป็นเรื่องที่บ้ามากๆ

 

6. Lake Erie Sightings

10-ufo-encounters-reported-by-commercial-airline-pilots-6ในปี 1995 สถานีควบคุมการจราจนทางอากาศคลีฟแลนด์ ได้รับรายงานจาก 2 นับบินว่าพบวัตถุลึกลับบริเวณทะเลสาบอีรีย์ กระสวยอวกาศ 5959 รายงาานว่า "ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นแสงอะไร ดูเหมือนว่ามีไฟหมุนรอบตัวมัน และไม่สามารถเห็นได้บนจอเรดาร์"

 

7. Chiles-Whitted Case

10-ufo-encounters-reported-by-commercial-airline-pilots-7หนึ่งในรายงานที่เก่าแก่ที่สุดสำหรับการค้นพบ UFO ในปี 1948 เมื่อกัปตันเห็นสิ่งผิดปกติบินอยู่ที่ 5,000 ฟุต วัตถุนั้นเป็นแสงและมีความเร็วมากกว่าเครื่องบินของตัวเอง โดยนักบินทั้ง 2 ให้การว่า วัตถุนั้นไม่มีปีกและคล้ายUFO แถมมีแสงสีเขียวๆ อีกต่างหาก

 

8. Nash-Fortenberry Incident

10-ufo-encounters-reported-by-commercial-airline-pilots-8ในปี 1952 นักบินของ แพน อเมริกัน เวิลด์ แอร์เวย์ ดีซี-4 เที่ยวบินไมอามี่ – นิวยอร์ค สังเกตเห็นแสงสีส้ม มี 6 วัตถุที่บินร่วมกันในอากาศและเคลื่อนที่ไปรอบๆ เครื่องบิน

 

9. BOAC Labrador Incident

10-ufo-encounters-reported-by-commercial-airline-pilots-9อีก 1 เรื่องราวในปี 1954 เกี่ยวกับนักบินที่เห็น UFO โดยเป็นเที่ยวบินระหว่างนิวยอร์ค ไป ลอนดอน พวกมันค่อยๆ ก่อตัวขึ้นและบินที่ความเร็ว 80 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งในเรดาร์ก็เห็นซะด้วย

 

10. Washington Sightings

10-ufo-encounters-reported-by-commercial-airline-pilots-10เรื่องราวของการพบ UFO ในฝั่งตะวันออกของอเมริกาเกิดขึ้นในปี 1952 ที่ไม่เพียงแต่นักบินแต่ยังรวมถึงเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศที่พบกลุ่มแสงแปลกประหลาดในเรดาร์ นักบินระบุว่าคล้ายๆ ดาวตก แต่มันต่างกันตรงที่มันบินตามเครื่องบินด้วยความเร็วกว่า 100 ไมล์

 

แหล่งที่มา : http://www.lolwot.com/