เรื่องล่าสุด

ขาเซลฟี่ควรดู! มาดู 10 ความตายแบบคาดไม่ถึงที่เกิดจากการถ่ายเซลฟี่

ใครจะไปคาดคิดว่าการถ่ายเซลฟี่ที่เป็นกิจกรรมอันแสนน่ารักมุ้งมิ้งของผู้คนในสมัยนี้ บางครั้งอาจจะนำพาความตายมาเยือนกันเลยทีเดียว ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูเรื่องราวของพวกเขาทั้ง 10 คนดูสิ แล้วคุณจะต้องขนหัวลุกแน่นอน

 

a99327_dead-selfie_1-wire

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 นี้เองที่วัยรุ่นชาวโรมาเนียที่ชื่อแอนนาต้องการจะมีภาพเซลฟี่ที่สุดแสนจะน่าประทับใจ เธอจึงเดินทางไปยังสถานีรถไฟ ปีนขึ้นไปบนหลังคารถไฟคันหนึ่ง ก่อนที่เธอจะเอนกายลงและยกขาข้างหนึ่งขึ้นบนฟ้า และนั่นทำให้เท้าของเธอไปสัมผัสกับสายเคเบิ้ลที่มีไฟฟ้าแรงสูงถึง 27,000 โวลต์  ทำให้ร่างกายของเธอถูกเผาไหม้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

 

a99327_dead-selfie_2-bridge

ปี 2014 นักศึกษาพยาบาลคนหนึ่งต้องการถ่ายเซลฟี่บนสะพานที่สวยที่สุดของสเปน เธอเลือกมุมหนึ่งบนสะพานแห่งนั้น ก่อนที่เธอจะลื่นลงมาขณะที่กำลังถ่ายเซลฟี่ แม้ว่าจะฟื้นขึ้นมาได้ แต่อาการบาดเจ็บจากการตกจากที่สูงก็พรากลมหายใจเธอไปในที่สุด

 

a99327_dead-selfie_3-gun

บางทีคำพูดว่าการเล่นกับปืนนั้นอันตราย อาจจะหมายรวมถึงการเซลฟี่กับปืนด้วย เช่นเดียวกับชายหนุ่มชาวเม็กซิกันนามออสการ์คนนี้ที่เสียชีวิตเนื่องจากการที่เขาพยายามจะถ่ายเซลฟี่กับปืน โดยเขาพยายามเคลื่อนปืนไปรอบๆขณะที่ถ่ายเซลฟี่ ก่อนที่กระสุนจะพุ่งออกมาทะลุศีรษะจนทำให้เขาต้องเสียชีวิตในที่สุด

 

a99327_dead-selfie_4-car-crash

ในเดือนมิถุนายนปี 2014 สองสาววัย 26 ปีนี้กำลังเดินทางไปร่วมปาร์ตี้สาวโสด ขณะที่คนหนึ่งถ่ายเซลฟี่ และอีกคนหนึ่งกำลังขับรถ ก่อนที่อุบัติเหตุทางรถยนต์จะคร่าชีวิตเธอทั้งสองคนไป

 

a99327_dead-selfie_5-train-treck

สาวน้อยวัย 17 ปีคนนี้เป็นช่างภาพมือสมัครเล่น ก่อนหน้านั้นเธอได้ซื้อกล้องมาเพื่อจะถ่ายของตัวเธอเอง ก่อนที่เธอจะปีนขึ้นไปบนสะพานของรางรถไฟที่เซนต์ปีเตอร์เบิร์กเพื่อจะถ่ายเซลฟี่ตัวเอง และนั่นทำให้เวลาในชีวิตเธอหมดลง เมื่อเธอล้มลงและถูกไฟฟ้าแรงสูง 1,500 โวลต์ดูด ก่อนจะตกลงสู่พื้นดิน และพบเจอกับความตายในที่สุด

 

a99327_dead-selfie_6-first-date

หลังจากที่คู่รักคู่หนึ่งที่รู้จักกันได้สักพักกำลังออกเดทเป็นครั้งแรกโดยนิโคลถึงกับลงทุนบินจากสหรัฐอเมริกาไปยังแอฟริกาเพื่อพบเจอกับเชนนี่ ก่อนที่เขาและเธอจะเดินทางไปยังนอร์ทคลิฟฮิลล์ จุดที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองในเมืองโจฮันเนเพื่อที่จะถ่ายเซลฟี่โดยมีพระอาทิตย์เป็นฉากหลัง เชนนี่นั้นปีนขึ้นไปยืนอยู่บนหินก้อนใหญ่ โดยที่ไม่ทันระวัง มันจึงทำให้เธอตกลงสู่พื้นเบื้องล่าง ที่สูงราวกับ 15 เมตรและเสียชีวิตในที่สุด

 

a99327_dead-selfie_7-olympic

ออสการ์ในวัย 18 ปี ต้องการถ่ายรูปตามเทรนด์  #SelfieOlympics ในวันที่ 2 มกราคม ปี 2015 เขาได้ถ่ายรูปตัวเองที่อยู่ในชุดของตัวการ์ตูนอย่าง Sponge Bob และมันทำให้เขาได้รับความนิยมจากเพื่อนๆเป็นอย่างมาก มันจึงกระตุ้นให้เขาพยายามจะถ่ายรูปที่บ้าสุดๆด้วยการเข้าไปในห้องน้ำของผู้เป็นแม่ และปีนประตูห้องน้ำเพื่อจะถ่ายรูปเซลฟี่สุดเพี้ยน และแน่นอนว่าเขาตกลงมาเสียชีวิตยังพื้นเบื้องล่างนั่นเอง

 

a99327_dead-selfie_8-beach

ชีสการ์ เป็นนักศึกษาวัย 18 ปีที่ร่วมฉลองวันเกิดเพื่อนคนหนึ่งในฟิลิปปินส์ และในขณะที่สมาชิกซึ่งไปร่วมงานวันเกิดพยายามจะถ่ายเซลฟี่บนชายหาด Barangay Masikil. ชีสการ์กลับถูกคลื่นซัดพาหายไปก่อนที่เธอจะจมน้ำเสียชีวิต!

 

a99327_dead-selfie_9-couple

ในเดือนสิงหาคม ปี 2014 คู่รักคู่หนึ่งพยายามจะถ่ายภาพเซลฟี่บนหน้าผา Cabo da Roca ในประเทศโปรตุเกสกับลูกๆของพวกเขา แต่เพราะว่าจุดที่เขาทั้งสองยืนค่อนข้างชิดกับขอบหน้าผาเป็นอย่างมากทำให้ทั้งคู่ตกลงไปเสียชีวิต และลูกๆของพวกเขาต้องอยู่ในความดูแลของนักจิตวิทยาและเหล่านักการทูต

 

a99327_dead-selfie_10-motorcycle

รามอน ซาเลซ เป็นนักร้องเพลงแร๊พชาวเปอร์โต ริโก้ ขณะที่เขากำลังขับมอเตอร์ไซต์คู่ใจเพื่อกลับไปเยี่ยมครอบครัวของเขา รามอนได้ถ่ายเซลฟี่ขณะที่กำลังขับรถนั่นเอง  และนั่นทำให้เขาเสียการควบคุมรถโดยทันที ก่อนที่อุบัติเหตุจะทำให้เขาจบชีวิตลงในที่สุด

 

อ่านแต่ละเรื่องแล้วช่างชวนขนหัวลุกเสียจริงๆ ต่อไปก่อนจะเซลฟี่ต้องดูหน้าดูหลังให้ดีเสียก่อนว่าปลอดภัยหรือเปล่า หากไม่ปลอดภัยหรือเสี่ยงจนเกินไป งดเซลฟี่จะดีกว่า เพราะไม่คุ้มกับชีวิตที่เสียไปเอาเสียเลย

แหล่งที่มา : oddee