เรื่องล่าสุด

สุดยอด 10 อันดับ สถานที่น่ากลัวที่สุดในโลก ที่จะทำให้คุณรู้สึกขนลุก

ขอบอกก่อนว่าบทความนี้อย่าอ่านตอนที่คุณอยู่ในบ้านคนเดียว เพราะคุณอาจจะหลอนมากๆก็เป็นได้ เนื่องจากบทความนี้พึ่งจะแปลข้อมูลเหล่านี้เสร็จตอนตีสอง ไม่อยากจะบอกว่าอ่านไปหลอนไปจนไม่อยากแปลต่อเลยทีเดียว บรื๋อออออออออ ใครอยากหลอนก็อ่าน ไม่อยากหลอนก็ปิดไปซะ เราเตือนแล้วนะ!

 

4368810023_4fbfecda83

10. บ้านริดเดิ้ล (Riddle House)

บ้านริดเดิ้ลตั้งอยู่ในเมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริดา และตกเป็นของนายคาร์ล ริดเดิ้ลในช่วงทศวรรษ 1920 ความน่ากลัวของบ้านริดเดิ้ลเริ่มเมื่อโจเซพ ผู้ที่เป็นคนสวนของนายริดเดิ้ลแขวนคอตายในบ้าน และเริ่มหลอกหลอนผู้ชายที่เข้าไปอาศัยในบ้านริดเดิ้ล นอกจากนี้ มีรายงานถึงเฟอร์นิเจอร์ที่เคลื่อนย้ายได้เองในบ้าน

 

hell3

9. เฮลล์ทาวน์ (Helltown)

รัฐบาลได้เวนคืนที่ดินของเมืองเฮลล์ทาวน์ ในรัฐโอไฮโอ ส่งผลให้ประชาชนต้องย้ายออกไปจากเมือง ทั้งนี้ รัฐบาลได้วางแผนทำลายบ้านเรือนทั้งหมดในเมือง และใช้พื้นที่เป็นอุทยานแห่งชาติ อย่างไรก็ตาม แผนการถูกระงับไป และเมืองกลายเป็นเมืองร้างในท้ายที่สุด ผู้ที่ขับรถเข้าไปในเมืองเฮลล์ทาวน์มักพบปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ และเจอผีมากมายที่เดินออกมาจากป่า รวมทั้งต้นไม้ที่เคลื่อนไหวได้เอง

 

StullCemetery

8. ป่าช้าแห่งเมืองสทูล (Stull Cemetery)

เมืองสทูลเป็นเมืองเล็กๆในรัฐแคนซัส และมีประชากรราวๆ 20 คน โศกนาฏกรรมในเมืองเริ่มในต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 เมื่อชาวนาคนหนึ่งเผาหญ้าในทุ่ง และค้นพบศพลูกชายที่ถูกเผาในเวลาต่อมา ไม่นานหลังจากนั้น ชายคนหนึ่งหายไปจากหมู่บ้าน และพบเป็นศพถูกแขวนคอ ทั้งนี้ มีรายงานการพบวิญญาณและเหตุการณ์เหนือธรรมชาติบ่อยครั้งในป่าช้าเมืองสทูล

 

mv50869e3b

7. เดอะริจส์ (The Ridges)

เดอะริจส์เป็นสถานกักกันผู้ป่วยโรคจิต ที่ตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยโอไฮโอ และมีฆาตกรข่มขืนหลายรายถูกขังอยู่ที่นี่ เรื่องราวสยองขวัญที่สุดของเดอะริจส์เกิดเมื่อมีการพบศพของผู้ป่วยหญิงวัย 54 ปี ในสภาพเน่าเปื่อยและเปลือยเปล่า โดยมีเสื้อผ้าที่พับไว้อย่างเรียบร้อยวางอยู่ข้างๆ ร่องรอยของศพยังคงปรากฏให้เห็นจนทุกวันนี้ และวิญญาณของเธอก็ยังคงตามหลอกหลอนผู้คนในบริเวณดังกล่าว

 

Spoku-pilsetas-La-16

6. ฮัมเบอร์สโตนและลาโนเรีย (Humberstone and LaNoria)

ฮัมเบอร์สโตนและลาโนเรียเป็นเมืองเหมืองแร่เก่าในประเทศชิลี กล่าวกันว่า วิญญาณจากป่าช้าแห่งลาโนเรียจะตื่นขึ้นมาในตอนกลางคืนและเดินเพ่นพ่านไปรอบๆเมืองฮัมเบอร์สโตนและลาโนเรีย

 

fs0wdkgwc4spyorpruwy

5. สถานกักกันผู้ป่วยโรคจิตแห่งบายแบร์รี่ (Byberry Mental Asylum)

สถานกักกันผู้ป่วยโรคจิตแห่งบายแบร์รี่ตั้งอยู่ในเมืองฟิลาเดเฟีย รัฐเพนซิลวาเนีย ที่นี่ไม่ได้มีชื่อเสียงที่น่ากลัวเกี่ยวกับวิญญาณ แต่มีชื่อเสียงด้านความสยองขวัญเกี่ยวกับวิธีรักษาและดูแลคนไข้โรคจิต ว่ากันว่า คนไข้บางคนถูกถอนฟันออกมาสดๆ และมีผู้ป่วยหญิงถูกฆ่าและตัดแยกชิ้นส่วนร่างกายเป็นชิ้นๆ

 

dsc_0653

4. ปราสาทลีพ (Leap Castle)

ปราสาทลีพในประเทศไอร์แลนด์ก่อสร้างในท้ายคริสต์ศตวรรษที่ 15 โดยตระกูลโอแนนนอนส์ ปราสาทลีพมีชื่อเสียงเกี่ยวกับวิญญาณมากมายที่สิงสู่อยู่ที่นั่น ทั้งนี้ คนงานที่เข้าไปซ่อมแซมปราสาทค้นพบห้องใต้ดินที่มีโครงกระดูกมากมายถูกทิ้งอยู่ กล่าวกันว่า ห้องใต้ดินนี้เป็นห้องที่ใช้ลงโทษนักโทษ โดยขังนักโทษไว้จนกว่าจะอดอาหารตาย

 

jqt7kcylrnolpyqjpq5u

3. ถนนเงาแห่งความตาย (Shades of Death Road)

ถนนเชดส์ออฟเดทเป็นถนนสายหนึ่งในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ในช่วงทศวรรษ 1920 ถึง 1930 มีเหตุการณ์ฆาตกรรมเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องบนถนนเส้นนี้ เช่น คดีโจรฆ่าเหยื่อผู้ผ่านทางและนำศพไปแขวนบนต้นไม้ และคดีหญิงสาวที่ฆ่าตัดคอสามีของตน แล้วนำศพมาฝังแถวๆถนน เป็นต้น นอกจากนี้ ถนนเส้นนี้ยังมีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

 

tuol-sleng-genocide-museum-s-21-phnom-penh-cambodia-3-600x400

2. พิพิธภัณฑ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์แห่งทูลสเล็ง (Tuol Sleng Genocide Museum)

พิพิธภัณฑ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์แห่งทูลสเล็งตั้งอยู่ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์เคยเป็นที่คุมขังนักโทษในปี ค.ศ. 1975 ซึ่งเป็นช่วงที่เขมรแดงกุมอำนาจในการปกครอง ทั้งนี้ มีนักโทษกว่า 17,000 คนถูกทรมานและฆ่าตายที่นี่

 

8369794729_61a2611c94_z

1.เหมืองแร่เก่าแห่งกรุงปารีส (The Mines of Paris)

อุโมงค์เหมืองแร่ใต้ดินที่ดูเหมือนจะไม่มีจุดสิ้นสุดในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีสภาพเหมือนกับขุมนรกที่มีวิญญาณร้ายจำนวนมากออกอาละวาด

แหล่งที่มา : mfword.blogspot