เรื่องล่าสุด

6 วัตถุปริศนา ที่ปัจจุบันก็ยังไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร?

วัตถุบางอย่างที่เราพบบนโลกในนี้ บางครั้งเราก็สามารถบอกได้ทันทีว่ามันคืออะไร และกับสิ่งของบางอย่างที่เราไม่คุ้นตามาก่อน อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย แต่ 6 สิ่งที่กำลังจะถูกหยิบยกมานี้ ยังไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ และมันอาจจะเป็นปริศนาต่อไป ลองไปดูกันว่ามันมีอะไรบ้าง

 

09eusgjlk'gj

The Voynich Manuscript

นี่คือบันทึกประหลาดที่สุดในโลกฉบับหนึ่ง มันมีรูปกว่า 17000 รูป 240 หน้า และใช้ตัวอักษรในการเขียนที่แตกต่างกันถึง 30 แบบ และจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่ามันคือหนังสืออะไรกันแน่ แต่ว่ากันว่ามันอาจจะเป็นตำราสมุนไพร หรือ วิธีการดูดวงดาวในสมัยก่อน

 

[9shu'kg'hj;

หินประหลาดที่คอสตาริกา

ในปี 1930 มีการค้นพบหินประหลาดนี้ที่คอสตาริกา ซึ่งสิ่งที่น่าแปลกใจก็คือหินเหล่านี้มันสมมาตรกันทุกด้าน กลมเกลี้ยงสวยงามราวกับมีคนบรรจงสร้างมันขึ้นมา แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร เคยมีชนพื้นเมืองกล่าวว่าหินเหล่านี้คือหินในตำนาน ข้างในจะมีทองบรรจุอยู่ แต่เมื่อผ่าออกก็ไม่พบอะไรข้างในเลย และที่สำคัญ ปัจจุบันหินเหล่านี้แทบไม่เหลือแล้วเพราะถูกขโมยไปนั่นเอง

 

3yeatujhjssd

ชิ้นส่วนประหลาด Antikythera Mechanism

ชิ้นส่วนเหล่านี้มีอายุมากกว่า 2,000 กว่าปีซึ่งถูกค้นพบว่ามันมีอายุอยู่ในช่วงก่อนคริสตกาล ผู้เชี่ยวชาญบอกว่ามันอาจจะเป็นฟันเฟืองของจักรกลของอะไรสักอย่างนึงที่ไม่ทราบได้ ซึ่งอาจจะดูคล้ายกับฟันเฟืองการทำงานของเกียร์ในปัจจุบัน แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคืออารยธรรมโบราณกว่าสองพันปีก่อนสามารถผลิตอะไรแบบนี้ได้ด้วยหรือ?

 

lkutdyjfyeyr

แบตเตอรี่ลึกลับของชาวเมโสโปเตเมีย

ในอารยธรรมของชาวเมโสโปเตเมียถือว่าซับซ้อนและประหลาดมาก ละสิ่งนี้ก็เช่นกัน พวกเขาพบอุปกรณ์คล้ายขวดหรืออะไรสักอย่างคล้ายทรงแจกัน และข้างในพบทองแดงแท่งเสียบเอาไว้ ซึ่งมันดูคล้ายกับแบตเตอรี่แบบพกพาอย่างมาก นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่ามันคือแบตเตอรี่ที่สามารถสร้างพลังงานได้ประมาณ 1 โวลต์

 

123205-R3L8T8D-650-artefacts-ancient-civilizations_3_20140422_1921285442-1

วัตถุมีปีกประหลาดของชาวอินคา

ตุ้กตาสีทองที่มีปีกนี้ พบในอเมริกาใต้ซึ่งเป็นของชาวอินคา มันยากที่จะทำใจให้เชื่อได้ว่าเมื่อก่อนพวกเขามีวิทยาการล้ำหน้าไปถึงขั้นที่ว่าบินได้ หรือบางทีมันอาจจะเป็นแค่ตุ้กตาที่เป็นแรงบันดาลใจเรื่องการบินเท่านั้นก็ได้ ซึ่งในปี 1996 นักประกอบโครงสร้างเครื่องบินชาวเยอรมัน Algund Eeboom และ Peter Belting ก็ได้จำลองสร้างวัตถุนี้ขึ้นมา และลองติดเครื่องยนต์และควบคุมมันด้วยรีโมทคอนโทรลดูอีกด้วย

123355-R3L8T8D-650-modeli-samoletov

Algund Eeboom และ Peter Belting กำลังทำการทดลองวัตถุมีปีกประหลาด

 

4467surfghhr

แผ่นหินสลักการวัฐจักรการเกิดของมนุษย์

ก่อนที่เราจะรู้ว่ามนุษย์มีรูปร่างหน้าตาตอนที่อยู่ในท้องเป็นอย่างไร ต้องรอให้มีเทคโนโลยีขั้นสูงก่อน เช่นกล้องส่องจุลทรรศ์ ฯลฯ แต่คนโบราณในอดีตพวกเขายังไม่มีเทคโนโลยีเหล่านั้น แล้วเขารู้ได้อย่างไรว่าวิวัฒนาการของมนุษย์ตั้งแต่อยู่ในท้องขณะเป็นไข่และตัวอ่อนเป็นอย่างไร

แหล่งที่มา : brightside.me