เรื่องล่าสุด

ดักแก่บอกเลย! มาดู 9 แฟชั่นในโรงเรียนสมัยก่อนกัน

ในขณะที่เราเรียนอยู่ในโรงเรียน เราไม่สามารถทำเกินกว่ากฏระเบียบของโรงเรียนได้เท่าไหร่นัก อาจจะหลบๆ หลีกๆ นิดหน่อยพองามไม่ให้โดนดุด่าว่ากล่าวได้ แต่ของบางอย่างเราสามารถใช้ได้ และมันก็ดูนำสมัยไม่เบา ลองไปดูกันว่าเมื่อก่อนเฟชั่นนำเทรนด์ในโรงเรียนนั้นมีอะไรบ้าง

nokia_3310_0

โทรศัพท์มือถือ

ในยุคแรกๆมือถือพึ่งจะเข้ามา ใครที่ถือ Nokia 3310 หรือพวกโมโตโรล่านี่อย่างเท่เลยขอบอก

 

1370246339-ShowImgjpe-o

ปากกาเดอะด็อก

ถือว่าได้ว่าเป็นไอเท็มนำเทรนด์ไม่น้อย เพราะปากกาเดอะด็อกไม่ได้มีราคาที่ถูกนัก แถมยังเสียบ่อยด้วย ด้วยขนาดหัวที่เล็กมาก ทำให้หลายคนชอบที่จะใช้มัน และมันก็ดูดีไม่น้อยเลยล่ะ

 

5489825_orig

ถุงเท้าสีแฟชั่น

ถุงเท้าแบบนี้ผิดระเบียบ แต่หลายคนก็ยังใส่มันมา โดยเฉพาะผู้หญิงที่มักจะซ่อนมันอยู่ใต้กางเกงวอร์มของโรงเรียน

 

Mens-Boys-Biker-Casual-Canvas-Leather-Bifold-font-b-Wallet-b-font-Purse-With-Long-font

กระเป๋าตังห้อยโซ่

ไม่รู้ว่าใครนำเทรนด์นี้เข้ามาในโรงเรียน แต่มันช่วยให้กระเป๋าเงินของคุณปลอดภัยจริงๆ แต่มันอาจจะน่ารำคาญสายโซ่ไปหน่อยเท่านั้น โซ่ยิ่งยาวยิ่งดูเท่นะเออ

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

กระเป๋าเอ้าท์ดอร์

ประเป๋าที่มีสีสันสุดเรียบง่ายนี้ ถือเป็นกระเป๋าที่เท่ไม่น้อย ด้วยความทนทาน และสามารถใช้งานได้นาน ทำให้นักเรียนหลายคนชอบใช้มัน หลายคนใช้จนซีดแต่กระเป๋าก็ยังไม่พังก็มี

 

1441080318-1816331531-o

รองเท้านันยางเหยียบส้น

อันที่จริงแล้วไม่จำเป็นต้องเป็นนันยางก็ได้ หลายคนชื่นชอบที่จะใส่โกลด์ซิตี้ หรือเบรคเกอร์ ซึ่งมันก็คล้ายๆกันนั่นแหละ การใส่รองเท้านักเรียนและได้เหยียบส้นถือว่าเป็นความเท่อย่างหนึ่ง

 

184_12

กางเกงวอร์มเข้าเดฟ

โดยปกติแล้ว ชุดพละของโรงเรียนจะมีขนาดที่พอดี และใส่สบาย แต่บางคนกลับชอบที่จะเอามันไปเข้ารูปตรงขาให้เป็นทรงกางเกงเดฟ ซึ่งถือว่าเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่ง แต่คุณครูมักจะไม่ปลื้ม และสั่งให้ไปซื้อกางเกงตัวใหม่

 

yl

รองเท้าป็อปทีน

"เห็นแล้วปิ๊ง ใส่แล้วป็อป" สโลแกนนี้ไม่ต้องบรรยายมาก รองเท้าป็อปทีนบอกเลยว่าฮิตสุดๆ อันที่จริงยังมีรองเท้าลูซองอีก แต่ราคาจะสูงกว่านิดหน่อย

 

33

กางเกงนักเรียนขายาว

ในอดีตกางเกงนักเรียนไม่นิยมใส่สั้นเหมือนปัจจุบัน การที่กางเกงนักเรียนยาวถึงระดับเข่าเป็นอะไรที่เท่และเฟี๊ยวมาก หากใครใส่กางเกงสั้นจะดูเชย และอาจหมายถึงเป็นกางเกงของพี่ ที่ถูกส่งต่อมาให้ใช้อีกทีก็ได้