เรื่องล่าสุด

มาชม 10 สุดยอดโรงแรมที่ว่ากันว่า ‘ผีดุ’ ที่สุดในโลก

ในขณะที่คนส่วนมากเลี่ยงการเข้าพักในโรงแรมที่ขึ้นชื่อว่า "ผีดุ" ก็ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่จงใจตามล่าหาโรงแรมประเภทดังกล่าว พวกเขารู้สึกตื่นเต้นท้าทายไปกับอะดรีนะลีนที่หลั่งไหลเมื่อได้เข้าพักในห้องพักที่ว่ากันว่ามีผีสิง โดยบรรดาเจ้าของโรงแรมทั้งหลายต่างก็ทราบถึงเรื่องนี้ดี จึงทำให้มีโรงแรมทั่วโลกจำนวนไม่น้อยที่กล่าวอ้างว่าโรงแรมของตนนั้นมีผีสิงอยู่ ซึ่งก็ส่งผลให้มีผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวลี้ลับเข้าพักในโรงแรมเหล่านั้นด้วยที่หวังว่าตนจะได้พบกับประสบการณ์เหนือธรรมชาติ โรงแรมที่จะกล่าวต่อไปนี้ เป็นโรงแรม 10 แห่ง รอบโลกที่กล่าวอ้างว่ามีผีสิงอยู่ ทั้งนี้ จะเฮี้ยนจริงอย่างที่อ้างหรือไม่นั้น คุณคงต้องไปพิสูจน์

 

โรงแรม del Coronado

10-of-the-most-haunted-hotels-in-the-world-1

รีสอร์ทที่ถือเสมือนเป็นประตูทางเข้าสู้รัฐแคลิฟอร์เนียนี้ เคยได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรีสอร์ทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและเต็มไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้แขกที่เข้าพักรวมทั้งพนักงานของโรงแรมต่างก็รายงานว่าได้พบเจอกับเรื่องราวอันน่าขนหัวลุกต่างๆ นานา รวมไปถึงการพบเห็นผีซึ่งเป็นหญิงสาวในชุดลูกไม้สีดำอีกด้วย

 

ปราสาท Hever

10-of-the-most-haunted-hotels-in-the-world-2

ปราสาทซึ่งตั้งอยู่ในอังกฤษแห่งนี้เคยเป็นของหญิงที่มีนามว่า Anne Bolyne แต่ปัจจุบันปราสาทหลังดังกล่าวได้ถูกนำมาดัดแปลงให้เป็นโรงแรมสุดหรู อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงมีรายงานว่ามีผู้พบเห็นผีของ Anne Bolyne วนเวียนอยู่ในห้องโถงของโรงแรม

 

โรงแรม Burchianti

10-of-the-most-haunted-hotels-in-the-world-3

โรงแรมสัญชาติอิตาลีแห่งนี้ มีรายงานมากมายจากบรรดาแขกผู้มาเยือนว่าพวกเขาได้พบกับประสบการณ์ขนหัวลุก ซึ่งรวมไปถึงการเห็นผี การได้ยินเสียงคนกระซิบกระซาบ และการสัมผัสได้ถึงลมหายใจเย็นเยียบที่รดใบหน้าของพวกเขา

 

โรงแรม Banff Springs

10-of-the-most-haunted-hotels-in-the-world-4

โรงแรมในแคนาดาแห่งนี้มีชื่อเสียงอันโด่งดัง ซึ่งนอกเหนือไปจากเรื่องที่เกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นในห้องพักของโรงแรมเมื่อหลายปีก่อน ว่ากันว่าในห้องพักหมายเลข 873 ยังคงมีวิญญาณของครอบครัวที่ถูกฆาตกรรมดังกล่าวสิงอยู่ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีผู้พบเจอกับปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติอื่นๆ อีกมากมาย

 

โรงแรม Dr.Holms

10-of-the-most-haunted-hotels-in-the-world-5

โรงแรมที่ตั้งอยู่ในนอร์เวย์แห่งนี้เป็นที่นิยมสำหรับบรรดานักสกีทั้งหลาย ทั้งยังเพรียบพร้อมไปด้วยสปา ยิม สระว่ายน้ำ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย อย่างไรก็ตาม มีรายงานระบุว่าเมื่อหลายปีก่อนหญิงสาวคนหนึ่งได้แขวนคอตายอยู่บริเวณห้องใต้หลังคาของโรงแรมดังกล่าว และทุกวันนี้วิญญาณของเธอก็ยังคงไม่ไปไหน

 

แมนชั่น Akasaka Weekly

10-of-the-most-haunted-hotels-in-the-world-6

Akasaka Weekly ซึ่งเป็นแมนชั่นที่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียวนั้นได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่พักที่เฮี้ยนที่สุด โดยบรรดาแขกผู้มาเยือนต่างรายงานว่าพวกเขาพบกับการปรากฎตัวของผี รวมทั้งไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องพักก็เปิดปิดได้เอง

 

โรงแรม Crescent 

10-of-the-most-haunted-hotels-in-the-world-7

โรงแรม Crescent ในรัฐอาร์คันซอแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในราวคริสต์ทศวรรษที่ 1800 อย่างไรก็ตาม ประวัติศาสตร์ของโรงแรมไม่ค่อยจะน่าหลงใหลนัก เพราะมีการรายงานว่ามีคนตายในโรงแรมดังกล่าวในช่วงเวลาที่แตกต่างกันถึงแปดคน และวิญญาณของพวกเขาทั้งแปดก็ยังคงสิงอยู่ในโรงแรมนั่นเอง

 

โรงแรม Dragsholm Slot

10-of-the-most-haunted-hotels-in-the-world-8

โรงแรมซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ในประเทศเดนมาร์กแห่งนี้เคยเป็นปราสาทมาก่อน ว่ากันว่าโรงแรมดังกล่าวนั้นมีผีสิงอยู่ถึงสามตน ได้แก่ ผู้หญิงชุดเทา ผู้หญิงชุดขาว และ Earl James Hepburn ซึ่งตามรายงานระบุว่าพวกเขาทั้งสามถูกขังอยู่ในปราสาทหลังนี้ก่อนที่จะเสียชีวิตลง

 

ห้องขัง Karosta

10-of-the-most-haunted-hotels-in-the-world-9

ห้องขังเก่าของนาซีที่ตั้งอยู่ในลัตเวียแห่งนี้ปัจจุบันได้ถูกใช้เป็นโรงแรมที่ซึ่งบรรดาแขกทั้งหลายถูกให้การต้อนรับเยี่ยงนักโทษ โดยแขกผู้เข้าพักต่างรายงานว่าพวกเขาได้ยินเสียงฝีเท้า และเสียงกระซิบกระซาบ รวมไปถึงปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติอื่นๆ อีกมากมาย

 

ปราสาท Dalhousie

10-of-the-most-haunted-hotels-in-the-world-10

ปราสาทในสก็อตแลนด์แห่งนี้ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายมาเป็นโรงแรม โดยมีรายงานว่ามีผีของ Lady Catherine แห่ง Dalhousie สิงอยู่ ว่ากันว่า Lady Catherine ถูกสั่งห้ามไม่ให้พบกับคนรัก เธอจึงขังตัวเองอยู่ในห้องชั้นบนสุดของปราสาทก่อนจะอดอาหารจนกระทั่งสิ้นใจตายนั่นเอง

 

แหล่งที่มา : www.lolwot.com