เรื่องล่าสุด

10 อันดับ สิ่งมีชีวิตที่อันตรายที่สุดในโลก

หากจะบอกว่าสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้มีอะไรที่น่ารักที่สุด คุณอาจจะมีคำตอบเป็นของตัวเอง แต่ถ้าถามว่าสิ่งมีชีวิตอะไรบนโลกนี้ที่อันตรายที่สุด แน่นอนว่าคุณอาจจะไม่รู้ก็ได้ พวกมันมีพิษ มีอาวุธ ต่างๆพร้อมที่จะทำอันตรายแก่คุณได้อยู่ตลอดเวลา บางทีเราว่าคุณควรจะรู้ไว้เพราะถ้าเจอมันเข้าล่ะก็จะได้รู้ว่านี่แหละ คือสิ่งมีชีวิตที่อันตรายและควรระมัดระวังเอาไว้ ลองไปดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง รับรองคุณจะทึ่ง

Box-Jellyfish

10. Box Jellyfish

แมงกะพรุนพิษชนิดกล่อง หรือ Box Jellyfish มีหลายสายพันธุ์ และเป็นสัตว์มีพิษที่ร้ายแรงที่สุดในโลก หากมนุษย์โดนพิษของมันเข้า ถ้าไม่ตายก็ต้องทนทรมานกับความเจ็บปวดเป็นเวลานาน

 

Cone-Snail

9. Cone Snail

หอยเต้าปูน หรือ Cone Snail มีรูปร่างไม่แตกต่างจากหอยทากทะเลทั่วๆไปนัก แต่พิษของมันเพียงหยดเดียวใช้ฆ่ามนุษย์ได้ถึง 20 คน ทั้งนี้ ยังไม่มียาแก้พิษของพวกมันในปัจจุบัน

 

Black-Mamba

8. Black Mamba

งูพันธุ์นี้อาจไม่ได้มีรูปร่างที่น่ากลัวเหมือนงูเห่า นอกจากจะมีนิสัยค่อนข้างดุร้ายและชอบหาเรื่องแล้ว พวกมันยังมีพิษที่ร้ายแรงและสามารถเลื้อยเข้าฉกได้อย่างรวดเร็ว

 

Cape-Buffalo

7. Cape Buffalo

ควายป่าเคป หรือ Cape Buffalo อาศัยอยู่แถบทุ่งหญ้าแอฟริกา พวกมันขึ้นชื่อเรื่องนิสัยดุร้าย โดยบางครั้งมันพุ่งเข้าทำร้ายเหยื่ออย่างไม่มีเหตุผล ด้วยน้ำหนักตัวที่มากถึง 2,000 ปอนด์ และความเร็วในการพุ่งชนที่ 40 ไมล์ต่อชั่วโมง จึงเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับเหยื่อในการรอดชีวิตจากการทำร้ายของควายป่าเคป

 

Driver-Ants

6. Siafu Ants

มดชนิดนี้อยู่รวมกันเป็นฝูง ฝูงละประมาณ 50,000,000 ตัว เมื่อเผชิญหน้ากับอันตราย พวกมันทั้งหมดจะรวมตัวกันแล้วเข้าต่อสู้ จำนวนที่มหาศาลและกรามที่แข็งแกร่งยากจะสลัดหลุดของพวกมันช่วยให้มันยึดอันดับที่ 6 ของสัตว์ที่อันตรายที่สุดของโลก

 

Deathstalker-Scorpion

5. Deathstalker Scorpion

แมงป่องพันธุ์นี้มีรูปร่างที่ไม่น่ากลัวเท่าใดนัก แต่พวกมันเป็นสาเหตุให้สามในสี่ของคนที่โดนแมงป่องกัดตายในทุกๆปี ทั้งนี้ เหยื่อของมันส่วนใหญ่เป็นเด็กเล็ก

 

Puffer-Fish

4. ปลาปักเป้า

ปลาปักเป้า หรือ Puffer Fish มีรูปร่างหน้าตาที่ค่อนข้างน่ารักในเวลาปกติ แต่เมื่อมันรู้สึกถูกคุกคามหรือตกอยู่ในอันตราย ลำตัวของมันจะขยายใหญ่ขึ้นและปล่อยพิษออกมา ซึ่งพิษของมันทำให้มนุษย์เป็นอัมพาต และหยุดหายใจจนตายในที่สุด

 

Hyena

3. ไฮยีน่า

ตามธรรมชาติแล้ว ไฮยีน่าเป็นสัตว์ที่เก็บกินซากสัตว์เป็นอาหาร อย่างไรก็ตาม พวกมันสามารถแปลงเป็นสัตว์นักล่าได้เมื่อจำเป็น ทั้งนี้ ในช่วงสงครามที่มนุษย์ทำลายล้างกันและกัน ไฮยีน่าเป็นสัตว์ที่เข้ามาช่วยจัดการกับซากศพมนุษย์เหล่านั้น

 

 

Stonefish

2. Stonefish

ปลาหิน หรือ Stonefish เป็นหนึ่งในปลาพันธุ์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุดของโลก การเคลื่อนที่อันรวดเร็วและการพรางตัวอย่างยอดเยี่ยมยิ่งทวีความน่ากลัวของพวกมัน โดยปกติแล้ว พวกมันจะพรางตนเป็นก้อนหินอยู่ที่ก้นทะเล แล้วคอยดักกินเหยื่อที่ผ่านไปมา

 

Humans

1. มนุษย์

จริงอยู่ที่มนุษย์แทบจะไม่สามารถชนะสัตว์นักล่าพันธุ์อื่นๆได้เลย เมื่อสู้กันแบบตัวต่อตัว แต่ความฉลาดที่มีเหนือสัตว์อื่นทำให้มนุษย์สามารถคิดค้นอาวุธและเครื่องมือต่างๆ เพื่อช่วยต่อกรกับสัตว์ร้ายเหล่านั้น และนี่เป็นเหตุผลที่มนุษย์ยืนอยู่เหนือสุดของห่วงโซ่อาหาร

แหล่งที่มา : conservationinstitute