เรื่องล่าสุด

ช้ายิ่งกว่าเต่า! มาชม 10 สัตว์โลกจอมอืดอาด ที่เคลื่อนตัวช้าที่สุดในโลก

ทุกๆชีวิตในโลก ต้องมี สายพันธุ์หนึ่งที่มีความพิเศษในตัวมันเอง  สัตว์บางชนิดมีความสามารถเคลื่อนตัวว่องไว เหมือนรถซูปเปอร์คาร์ แต่ขณะเดียวกันสัตว์บางชนิดก็เคลื่อนตัวได้ช้าสุดๆแบบภาพสโลโมชั่น เรามาดูกันเถอะ ว่าสัตวน้อยน่ารักที่ใช้ชีวิตเคลื่อนตัวช้าๆ มีอะไรกันบ้าง

10

10. พะยูน
มันเป็นอะไรที่น่ารัก น่าชื่มสุดๆสำหรับสัตว์ที่กินพืชเป็นอาหาร ใต้น้ำ สามารถเจอได้ที่ ลุ่มน้ำอเมซอน ทะเลแคริบเบียน และมหาสมุทรอินเดีย พวกมันชอบที่จะอาศัยอยู่แถบน้ำตื้น และเจอในน้ำนิ่งมากกว่า น้ำที่มีกระแสแรง

9

9. กิ้งก่ากิล่า
มันเป็นกิ้งก่ามีพิษ อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ ของสหรัฐอเมริกา พวกมันชอบซ่อนตัวอยู่ใต้พื้น และยากมากที่จะเจอพวกมัน ด้วยความยาวถึง 22 นิ้ว ทำให้มันเก็บอาหารได้ถึง 1 ส่วนสามของลำตัว มันยังเป็นสัตว์ที่เคลื่อนที่ช้ามากในธรรมชาติ จึงมีสีลำตัวคล้ายสิงแวดล้อมที่มันอยู่ เพราะทำให้มันซ่อนตัวจากสัตว์อื่นได้เป็นอย่างดี

8

8. ลิงลม หรือ นางอาย
มันเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  พวกมันมีลักษณะคล้ายมนุษย์ เช่นตรงมือ และ มันเคลื่อนไหวได้ช้า โดยสามารถเคลื่อนตัวได้แค่ 2 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง มันพรางตัวจากต้นไม้ และมันเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีพิษ แค่มันกัดคุณครั้งเดียวก็ทำให้คุณแย่แล้ว

7

7 .ม้าน้ำ
ม้าน้ำพบเจอได้ทั่วไปใน น่านน้ำที่เป็นเขตร้อน มันไม่สามารถเคลื่อนที่ได้เร็วเหมือนปลา เพราะว่าลักษณะรูปร่าง
อันแปลกประหลาดของมัน มันเคลื่อนไหวได้แค่ 0.5 ไมล์ ต่อขั่วโมง

6

6. ทากกล้วย
ทากล้วย อยู่ในตระกูลเดียวกับหอยบางชนิดที่ไม่มีเปลือก เพราะว่ามันใช้กล้ามเนื้อในการเคลื่อนไหว มันเลยกลายเป็นสัตว์ที่เคลื่อนไหวช้าที่สุดในสายพันธุ์นี้ ส่วนใหญ่มันใช้เวลากับการวางไข่และเลี้ยงลูก ทากกล้วยสามารถเคลื่อนตัวได้มากสุด 0.2 ไมล์ ต่อ ชั่วโมง พวกมันยังสามารถอยู่ใต้ดินเป็นเวลาหลายๆปี ในสภาพอากาศชื้น

5

5. หมีโคล่า
หมีโคล่าเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม  มันไม่ได้อยู่ในตระกูลหมี แต่ถูกเรียกว่าหมีเพราะมันคล้ายหมี ในออสเตรเลีย
ด้วยแขนและเล็บขาที่มีเหมือนตะขออันแข็งแรง ทำให้มันปีนบนต้นไม้ได้นาน หมีโคล่าเคลื่อนไหวตัวช้า เพราะว่าสายตามันไม่ดี แต่มันมีเซนส์ที่ดีมากในเรื่องของกลิ่นและเสียง ทำให้มันสามารถเป็นนักล่าได้ง่าย

4

4. เต่ายักษ์
เต่าเป็นสัตว์ที่มีกระดูกสันหลัง และเป็นสัตว์อายุยืนประเภทหนึ่ง เต่ายักษ์พบได้บ่อยในเกาะกาลาปากอส พวกมันมีน้ำหนักมากถึง 350 กิโลกรัม ทำให้มันเคลื่อนไหวได้ช้า และมันยังมีขาที่ใหญ่ และกระดองที่หนักมากเป็นภาระของมันเวลาเดิน พวกมันจะชอบอยู่ตามหญ้าเปียก พวกมันยังสามารถอยู่ได้โดยไม่มีน้ำและอาหารเป็นปี

3

3. หอยทากในสวน
หอยพวกนี้อยู่ในเขตเมดิเตอร์เรเนียน มีเปลือกที่หนา เคลื่อนตัวช้า แค่สองสามหลานี่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง
เจอบ่อยในดินที่เปียกๆ มันขยับตัวเคลื่อนย้ายโดยใช้กล้ามเนื้อ พวกมันไม่ชอบแสงอาทิตย์

2

2. ดาวทะเล
ดาวทะเลหรือปลาดาว มีถึง สองสายพันธุ์ พบในใต้ทะลรอบโลก เป็นเรื่องน่าสนใจที่ปลาดาวเคลื่อนตัวไปไม่ได้ไกล แต่มันจะเคลื่อนตัวตามคลื่นทะเล พวกมันเคลื่อนที่แค่ 0.02 ไมล์ ต่อชั่วโมงเท่านั้น ปลาดาวเป็นสัตว์ไม่มีเลือดและสมอง ถ้ามันถูกตัดแฉกใดแฉกหนึ่งออก  มันก็จะงอกขึ้นมาใหม่

1

1. สลอต
มันเป็นสัตว์ที่ช้าที่สุดในโลก ต้นกำเนิดมาจากอเมริกา  เคลื่อนตัวได้แค่ 0.003 ไมล์ ต่อชั่วโมง ไม่สามารถขยับตัวเกิน 1,000 ฟุต ต่อวัน มันใช้ชีวิตส่วนใหญ่บนกิ่งไม้ อยู่ในป่าเขตร้อนชื้น พวกมันกินใบไม้เพื่อเพิ่มพลังงาน

ที่มา : themysteriosworld