เรื่องล่าสุด

มาดู 10 แบรนด์ ที่มีมูลค่าแพงที่สุดในโลก

"แบรนด์" เป็นสิ่งที่ถูกใช้อย่างมากในเรื่องของการตลาด ธุรกิจ และโฆษณา โดยมันอาจเป็นสัญลักษณ์หรือดีไซน์เพื่อให้เกิดการจดจำและสร้างความแตกต่างเพื่อใช้ในการขายสินค้า และนี่คือ 10 แบรนด์ดังระดับโลกที่ถูกเก็บข้อมูลมาจากผู้บริโภคกว่า 650,000 คนทั่วโลก จากผู้เชี่ยวชาญ 31 ประเทศ และจากการเปรียบเทียบกว่า 23,000 แบรนด์ทั่วโลก ว่าเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าแพงที่สุดในโลก

 

10. AMAZON

Amazon-Brand-Logo

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแห่ง 'E-Commerce' เลยทีเดียวสำหรับ AMAZON โดยเป็นผู้นำแห่งการซื้อขายบนอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงตลาด E-Books ด้วย มีมูลค่าแบรนด์ถึง 64,255 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

9. MARLBORO 

Marlboro-Black

เป็นแบรนด์บุหรี่ของ Phillip Morris เป็นบุหรี่ที่ขายดีที่สุดในโลกมายาวนานและถือเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าติด 1 ใน 10 ของโลกด้วย โดยสโลแกนของแบรนด์นี้คือ "เสรีภาพและการผจญภัย" มีมูลค่าแบรนด์ถึง 67,341 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

8. AT & T

AT-T-Logo

เป็นบริษัทโทรคมนาคมในแถบอเมริกาเหนือ ถือได้ว่าเป็นผู้นำในด้านโครงข่ายโทรศัพท์ของสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านมือถือและเคเบิ้ลทีวีมาอย่างยาวนาน มีมูลค่าแบรนด์ถึง 77,883 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

7. VISA

Visa-Logo

เป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านการเงิน มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่แคลิฟอเนีย สหรัฐอเมริกา โดย VISA จะอำนวยความสะดวกให้คุณในการโอนเงินผ่านทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต มีมูลค่าแบรนด์ถึง 79,197 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

6. COCA COLA

Coca-Cola-Brand-Logo

หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ 'โค้ก' จัดได้ว่าเป็นแบรนด์ของเครื่องดื่มโคล่าที่ขายดีที่สุดในโลก โดยถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำหรับไลฟ์สไตล์ของชาวตะวันตก มีมูลค่าแบรนด์ถึง 80,683 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

5. McDonald's

McDonalds-Brand-Logo

เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกันที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารฟาสต์ฟู๊ดและการให้บริการอันรวดเร็วระดับโลก โดยมีมูลค่าแบรนด์ถึง 85,706 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

4. MICROSOFT 

Microsoft_Brand-Logo

เป็นบริษัทที่ให้บริการในด้านของไมโครซอฟท์ เดิมชื่อ Microsoft Windows ซึ่งเป็นส่วนขยายของระบบปฏิบัติการ MS-DOS ซึ่งทำเงินและชื่อเสียงให้กับ Bill Gates อย่างมหาศาล มีมูลค่าแบรนด์ถึง 90,185 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

3. IBM

IBM-Logo

เป็นบริษัทชั้นนำในเรื่องของฮาร์ดแวร์ นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทผู้นำด้านไอทีและซอฟต์แวร์ระดับโลกด้วย โดยเป็นบริษัทซอฟแวร์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก มีมูลค่าแบรนด์ถึง 107,541 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

2. APPLE

Inspiring-Apple-Wallpaper

Apple ถือเป็นบริษัทชั้นนำในเรื่องของการให้บริการด้านคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โดยเป็นบริษัทแรกที่ผลิตคอมพิวเตอร์พีซีในปี 1970 โดยมีมูลค่าแบรนด์ถึง 147,880 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

1. GOOGLE

Google-Brand

จัดได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มีคนรู้จักเป็นอันดับต้นๆ ก็ว่าได้ 'นึกไม่ออก บอกgoogle' หากใช้คำพูดนี้ก็คงไม่ผิดนัก โดยเป็นแบรนด์ที่ให้บริการเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ต มีมูลค่าแบรนด์ถึง 158,843 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

แหล่งที่มา : http://www.wonderslist.com/