เรื่องล่าสุด

5 เหตุผลที่จะบอกว่า ทำไมคุณถึงควรเดินทางด้วยรถไฟไทยสักครั้งในชีวิต

หลายคนมีภารกิจต้องเดินทางบ่อยๆ อาจจะต้องใช้บริการเครื่องบิน รถทัวร์ ฯลฯ ซึ่งนั่นถือว่าเป็นเทคโนโลนีสมัยใหม่ที่จะทำให้ไปถึงที่หมายได้เร็วขึ้น แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่สูงเช่นกัน แต่หลายคนอาจจะลืมไปว่าเรายังมีการเดินทางด้วยรถไฟที่ปัจจุบันถูกมองว่าเป็นการเดินทางที่ไม่ค่อยดีนัก แต่เชื่อหรือเปล่าว่าการเดินทางด้วยรถไฟมันก็มีข้อดีของมันอยู่นะ ลองไปดูกันแล้วคุณอาจจะอยากเปลี่ยนใจมาขึ้นรถไฟบ้างก็ได้

 

0187

1.มันถูก

คงไม่มีใครปฏิเสธว่าการเดินทางด้วยรถไฟมีราคาถูกกว่าการเดินทางด้วยวิธีอื่นๆ ทั้งๆที่ก็ถึงจุดหมายเดียวกัน มันอาจจะช้าไปบ้างตามสภาพราคา แต่ถ้าคุณไม่รีบไปเท่าไหร่นักล่ะก็ นี่เป็นทางเลือกที่ดีในการเดินทาง และที่สำคัญในปัจจุบันยังมีตั๋วรถไฟฟรีให้บริการประชาชนด้วย นั่นมันจะช่วยเซฟเงินของคุณได้มากเลยทีเดียวล่ะ

 

sprinter

2.มันมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุน้อย

รถไฟเป็นรถรางที่วิ่งทางเดียวและมีคิวการออกรถที่แน่ชัด แน่นอนว่าการวิ่งไปตามรางที่กำหนดและมีวิศวกรคอยดูแลรางพวกนี้อยู่ มันย่อมปลอดภัยกว่าเดินทางบนท้องถนนหรือบนอากาศเป็นไหนๆ แถมยังไม่ต้องไปทนกับพวกพนักงานขับรถบ้าเลือดที่เหยียบไม่กลัวตายด้วย

 

1256612476

3.มันมีของกินขายตลอดทาง

คุณอาจจะไม่รู้ว่าบนรถไฟจะมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าแบกอาหารอร่อยๆใส่ถาดขึ้นมาขายบนรถไฟได้ อาทิเช่น ไก่ทอด หมูปิ้ง ซาลาเปา ผัดไทย โจ๊ก บะหมี่แห้ง กาแฟ ฯลฯ  ซึ่งอาหารเหล่านี้แต่ละสถานีก็จะมีรสชาติความอร่อยที่แตกต่างกัน จึงเป็นเรื่องสนุกที่จะหาอะไรกินอร่อยๆระหว่างการเดินทางนั่นเอง หากแม่ค้าเดินผ่านคุณไปแต่คุณยังไม่ตัดสินใจซื้อก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวแม่ค้าก็จะวนกลับมาหาคุณอีกทีเพราะเขาจะนั่งรถไฟไปด้วยและขายของบนรถจนกระทั่งถึงสถานีต่อไป บรรดาแม่ค้าชุดเก่าก็จะลงไป และชุดใหม่ก็จะขึ้นมาอีก เพราะงั้นอาหารจึงได้มีขายตลอดทางยังไงล่ะ

 

อุโมงค์รถไฟไทย

4.มันมีทิวทัศน์ที่สวยงาม

เนื่องจากรถไฟไม่จำเป็นต้องวิ่งบนถนน มันแค่วิ่งตามรางที่ถูกกำหนดไว้แล้ว ดังนั้นรางพวกนี้จึงผ่านทะลุพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะทุ่งนา ป่าเขา รวมถึงสะพานข้ามแม่น้ำด้วย หากคุณอยากจะถ่ายรูปสวยๆละก็ การนั่งรถไฟเพื่อถ่ายรูปสวยๆเป็นแนวคิดที่ดีเลยล่ะ

 

khuanniang2471l1

5.มันคลาสสิค !!!

คงไม่ต้องบรรยายมากว่าการได้นั่งรถไฟมันคลาสสิคยังไง รถไฟมันมีความแข็งแรง มันทั้งดูเก่า โบราณ และมีความคลาสสิคในตัวของมัน การเดินทางอย่างเนิบๆด้วยหัวจักรรถไฟที่ใช้กันมานานมากนั้น ก็เป็นสิ่งที่การันตีได้แล้วว่ามันคลาสสิคยังไง