เรื่องล่าสุด

เมื่อเด็กน้อยขอให้นักสูบบุหรี่จุดไฟให้เขา เรื่องนี้อาจทำให้คุณน้ำตาซึม

มีคนจำนวนไม่น้อยที่ทราบดีว่าการสูบบุหรี่เป็นสิ่งไม่ดี โดยเฉพาะสำหรับเด็กเล็ก แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีหนุ่มน้อยมาขอให้คุณจุดบุหรี่ให้เขา? ซึ่งมีการทดลองนี้เกิดขึ้นโดยหลายคนโดนถามด้วยคำถามนี้และถูกซ่อนกล้องบันทึกภาพไว้โดย Dennis Cree เพื่อรอดูพฤติกรรมของคนที่เด็กน้อยเข้าไปร้องขอให้จุดบุหรี่ให้

เห็นได้ชัดว่าบางคนปฏิเสธ บางคนโกรธมาก บางคนก็ยอมที่จะจุดบุหรี่ให้เขา ในขณะที่อีกคนขอซื้อบุหรี่จากเขาและบอกเขาว่าพึ่งจะ 10 ขวบและคงต้องระวังตำรวจไว้ด้วย ลองไปดูว่าหลายคนมีปฏิกิริยาอย่างไร

smoke2

หญิงสาวคนนี้ไม่มีปัญหาที่จะจุดไฟให้กับเขา

 

smoke1

ในขณะที่ผู้หญิงคนนี้ปฏิเสธ

 

smoke3

ตำรวจเห็นเด็กน้อย และชายคนนี้ก็ขอซื้อบุหรี่จากเด็ก

 

อย่างไรก็ดีในการทดลองครั้งนี้เขาก็ได้พบกับผู้ที่ต้องสูญเสียกล่องเสียงไปจากการสูบบุหรี่ และถือเป็นบทเรียนที่ดีถึงความน่ากลัวของการสูบบุหรี่ หากคุณเล่นมือถืออยู่ เราไม่อยากให้คุณเสียค่าบริการอินเตอร์เน็ต 3g มากนัก แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณได้ดูวิดีโอนี้แล้ว คุณอาจจะเปลี่ยนความคิดใหม่ก็ได้ (แนะนำจริงๆครับ)

มีโอกาสที่คนเห็นคลิปนี้จะคิดว่าคนพวกนี้เป็นนักแสดง (สังเกตได้ว่าปกติพวกเราไม่ค่อยเห็นคนจุดไฟบุหรี่ให้เด็ก รวมถึงคนที่ยังคงสูบบุหรี่ให้เห็นถึงแม้ว่าเด็กจะเดินไปอยู่ตรงหน้า) ก็อย่างที่คุณเห็น เรื่องเหล่านี้มันไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย

 

แหล่งที่มา : http://metro.co.uk/