เรื่องล่าสุด

น่าชื่นชม! เมื่อกลุ่มเด็กแว๊นกลับใจ มอบบ้านและบริจาคเงินชุบชีวิตน้องหมา

แหล่งข่าวจากเว็ป Manager – กลุ่มแว้นกลับใจฯมอบบ้าน ห้องน้ำให้คุณลุง ผู้อุทิศชีวิตเพื่อสุนัข

ศูนย์ข่าวศรีราชา – กลุ่ม “แว้นกลับใจห่างไกลยาเสพติด” ส่งมอบบ้าน ห้องน้ำ บ่อบาดาล ชุบชีวิตใหม่คุณลุงสว่าง ผู้อุทิศชีวิตเพื่อสุนัขในอำเภอสัตหีบ ขณะที่ลุงสว่างยืนยันใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้รับจากผู้ใจบุญ ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับน้องสุนัข

558000001904601

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ (14 ก.พ.) นายสมภพ ปริ่มผล อายุ 30 ปี สมาชิกกลุ่ม “แว้นกลับใจห่างไกลยาเสพติด” พร้อมเพื่อนร่วมกลุ่มในจังหวัดระยองได้ร่วมกันส่งมอบบ้าน ห้องน้ำและบ่อน้ำบาดาลที่ได้สบทบทุนจัดสร้างให้กับนายสว่าง พลทะมัย อายุ 59 ปี คุณลุงใจบุญที่ชุบเลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 30 ตัวภายในซอยสัตหีบสุขุมวิท 109 ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สร้างความปลาบปลื้มปีติให้กับคุณลุงเป็นอย่างมาก

โดยนายสว่าง พลทะมัย ได้กล่าวขอบคุณทีมงาน “แว้นกลับใจห่างไกลยาเสพติด” และผู้ใจบุญทุกที่มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคทุนทรัพย์ในการสร้างบ้านหลังใหม่ ตลอดจนห้องน้ำ และบ่อบาล เหมือนสร้างชีวิตใหม่ให้กับน้องสุนัข ให้ได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และมีน้ำไว้ใช้บริโภค

558000001904602

ทั้งนี้ แม้การก่อสร้างจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ตนก็จะนำเงินบริจาคที่ได้จากผู้ใจบุญดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จ เพื่อเป็นการสานเจตนารมณ์ของผู้ใจบุญทุกคน ในการนำเงินส่วนนี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย

558000001904603

นายสว่าง ยังบอกอีกว่าและแม้การซ่อมแซมตัวบ้าน และจัดสร้างห้องน้ำ รวมทั้งบ่อบาดาลจะแล้วเสร็จ ตนก็จะสร้างที่พักให้กับน้องสุนัขเพื่อให้มีที่พักอาศัยหลบแดดหลบฝน เนื่องจากที่พักหลังเก่าได้ถูกรื้อถอนไปขณะสร้างบ้าน ทำให้สุนัขต้องใช้ชายคาจากร่มไม้เป็นที่พักชั่วคราว พร้อมยืนยันว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้รับจะถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับน้องสุนัข อย่างแน่นอน

แหล่งที่มา : Manager