เรื่องล่าสุด

แบบนี้ก็มี! มาดู 9 บุคคลที่เสียชีวิตจากสิ่งแปลกๆ ที่ตกมาจากฟ้า

บทจะตายของคนเรามันเป็นอะไรที่พูดยาก บางคนอยู่ดีๆไม่ได้ทำอะไรก็ตาย ดังเช่นคนพวกนี้ ที่มีสิ่งของแปลกๆจากบนฟ้าตกใส่พวกเขา และก็ตายแบบงงๆ ลองไปดูกันครับว่ามีอะไรแปลกๆบ้าง 

a99118_fell-sky_1-sacrificial-goat

1. เด็กชายผู้เสียชีวิตจากแพะที่ใช้ในการบูชายัญ

เดือนตุลาคม 2014 นักเรียนชายคนหนึ่ง เสียชีวิตขณะกำลังเล่นกับเพื่อน ๆ อยู่ แล้วก็มีแพะกระโดดจากบนตึกมาตกลงบนหัวของเขาพอดี

Mehmet,บิดาของ Heval Yildirim วัย 13  ซื้อแพะมาเพื่อใช้บูชายัญฉลองในเทศกาล Eid al-Adha ของชาวอิสลาม หากแต่ว่าเขาไม่รู้จะเอาแพะไปเก็บไว้ที่ไหนจึงนำไปผูกไว้ที่ระเบียงชั้น 6 แล้วเหตุการณ์โศกนาฏกรรมก็เกิดขึ้น เขาให้สัมภาษณ์ด้วยความโศกเศร้าว่า "ผมจะพูดอะไรได้ล่ะ มันไม่มีอะไรให้พูดจริง ๆ "

ตำรวจกำลังทำการสอบสวนการตายของ Heval ในเมือง Diyarbakir,ประเทศตุรกี ซึ่งนี่คือคดีแรกที่เกิดขึ้น 

 

a99118_fell-sky_2-turtle-eagle

2. นักปรัชญาผู้เสียชีวิตจากเต่าที่ถูกปล่อยลงมาจากท้องฟ้าโดยนกอินทรี

ปี 455 ก่อนคริสตศักราช   Aeschylus,นักเขียนบทละครที่ยิ่งใหญ่ของกรีกตายจากเหตุการณ์น่าเหลือเชื่อ ตามตำนานเขาตายจากเต่าที่ตกมาใส่หัว เพราะนกอินทรีเข้าใจผิดว่าหัวของเขาคือก้อนหิน เพื่อกระเทาะกระดองเต่าออก แล้วจะได้กินเต่าได้

แต่มีผู้แย้งว่าจากสภาพประวัติศาสตร์นกต้นเหตุน่าจะเป็นอีแร้งมากกว่านกอินทรี เพราะ 2000 กว่าปีที่แล้วนกอินทรียังไม่ปรากฏในยุโรปมากนัก และวิธีการหากินของอีแร้งคือการที่นำเหยื่อขึ้นไปบนฟ้าแล้วปล่อยลงมากระแทกให้ตายรอกินซากศพแทน 

a99118_fell-sky_3-taco-bell-sign

3. หญิงเคราะห์ร้ายที่ตายจากป้ายโฆษณาล้มทับ

Diana Durre อาศัยอยู่ในรัฐเนบลาสก้า สหรัฐอเมริกา เสียชีวิตจากการที่ป้ายโฆษณาขนาดสูง 23 เมตรล้มลงบนรถกระบะที่เธอนั่งอยู่  โดยเธอนัดซื้อขายสุนัขกับคู่สามี ภรรยา คู่นึงจากรัฐไวโอมิ่ง โดยนัดหมายกันที่ บ่ายโมงตรง ใต้ป้ายโฆษณา Taco Bell (ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดของอเมริกา) สุนัขพันธ์ยอร์คเชียร์ สองตัวถูกนำไปดูแลที่สถานกักกันสัตว์ ส่วนคู่สามีภรรยาที่นัดกันไว้ปรากฏตัวหลังอุบัติเหตุ

 

a99118_fell-sky_4-church-stone

4. หญิงผิวสีโดนรูปปั้นการ์กอยล์จากหลังคาโบสถ์โบราณตกใส่

ซาร่าห์ บีนอยู่ห่างออกไปเพียงสองสามช่วงตึก จากสถานที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรม เธอกำลังเดินไปทานอาหารเที่ยงกับแฟนหนุ่มของเธอ ก่อนที่จะกลับไปเข้ากะช่วงเย็นที่ โรงพยาบาลเด็กในเมืองชิคาโด เดือนกันยายน 2014

บนศีรษะเธอขึ้นไป 4-5ชั้น เหล็กตกแต่งของโบสถ์ Second Presbyterian Church ซึ่งมีอายุกว่าร้อยปี แต่ถูกร้องเรียนอย่างมากกับการดูแลรักษาโครงสร้างของตึกให้ได้มาตราฐานความปลอดภัย  และในที่สุดเหล็กก็หลุดออกมากระแทกกับรูปปั้นการ์กอยล์(สัตว์ในตำนาน ครึ่งนกครึ่งคน) ร่วงลงมาจากหลังคาโบสถ์

รูปปั้นตกลงบนกลางหัวของนางสาว บีนพอดี แล้วก็กระแทกแฟนหนุ่มที่จูงมือออกไป ซึ่งเขาทำได้แค่กุมหัวกรีดร้องอย่างน่าเวทนา จากคำบอกเล่าของ นายอดัมส์ ผู้เห็นเหตุการณ์

ซาร่าห์มีลูก 2 คน โดยเธอกำลังวางแผนแต่งงานกับแฟนหนุ่ม

 

a99118_fell-sky_5-air-conditioner

5. ชายโชคร้ายที่ถูกเครื่่องปรับอากาศตกใส่หัว

ฤดูร้อนของนิวยอร์คมีช่วงสั้นๆ ของปีเท่านั้น ส่วนใหญ่ผู้คนมักจะติดตั้งเครื่องปรับอากาศชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งมักจะมีเหตุการณ์ผู้เคราะห์ร้ายจากเครื่่องปรับอากาศตกใส่คนที่เดินผ่านไปมาเป็นประจำ

เช่นเหตุการณ์ของชายโชคร้ายคนนี้ นาย Vito DeGiorgio, วัย 37 ปี กำลังเดินอยู่ที่ 36 East 23d Street, ย่าน Broadway, แล้วเครื่องปรับอากาศก็ตกลงบนหัวเขา นาย Vito ทนพิษบาดแผลไม่ไหวไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 

เครื่องปรับอากาศตกลงมาจากหน้าต่างของบริษัท Louise Wise Services บนชั้น 7 

 

a99118_fell-sky_6-lawnmoer

6. แฟนฟุตบอลที่ตายจากเครื่องตัดหญ้าบินได้

เชื่อหรือไม่? มีคนตายจากเครื่องตัดหญ้าบินได้

ในเดือนธันวาคม 1979, ทีมอเมริกันฟุตบอล The Jets เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน Patriots ที่สนาม Shea ระหว่างพักครึ่งได้มีการแสดงโชว์เครื่องบิน

ระหว่างโชว์เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินที่ออกแบบมาคล้ายกับเครื่องตัดหญ้า ได้ตกลงกลางหมู่ผู้ชม พุ่งชน John Bowen อายุ 20 ปี และ Kevin Rourke อายุ 25ปี ทั้งสองได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วนแต่ นาย Bowen ซึ่ง มีการรายงานว่าเหมือนถูกทำร้ายด้วยขวาน ได้เสียชีวิตลง เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

มีการตั้งข้อกล่าวหาคดีฆาตกรรม กับผู้จัดงานและนักบินภายหลัง

 

a99118_fell-sky_7-coconut

7. ชายโคลอมเบียผู้เสียชีวิตจากลูกมะพร้าวตกใส่หัว

เดือนสิงหาคม ค.ศ.2010 ชายชราวัย 69 ปี เสียชีวิตขณะที่นั่งอยู่บนเก้าอี้โยกหน้าบ้านพักของเขาที่ Melgar, ประเทศโคลอมเบีย ผลการชันสูตรเผยว่านาย Jose Abelino Ramirez เสียชีวิตเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่กระโหลกและสมองถูกกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง แต่อย่าไปเชื่อคำกล่าวที่ว่า โอกาสที่จะตายจากลูกมะพร้าวตกใส่หัวนั้นมากกว่าตายจากฉลาม 15 เท่า มันเป็นแค่คำกล่าวอ้างเท่านั้น 

 

a99118_fell-sky_8-toilet

8. แฟนฟุตบอลที่ตายด้วยโถส้วม

สี่วันก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2014 แฟนฟุตบอลตายจากการถูกขว้างด้วยโถส้วมของสนามบอล 

ชายวัย 26 ตายในระหว่างจราจลของการแข่งขัน Santa Cruz and Parana ที่สนาม Arruda แฟนบอลฝั่งตรงข้ามถอดโถส้วมจากห้องน้ำของสนามแล้วขว้างลงมาที่ถนนข้างล่าง กระแทกชายคนดังกล่าวเสียชีวิต

a99118_fell-sky_9-bear

9. ชาวแคนาดาสองคนตายจากหมีที่ลอยมากระแทกกระจกรถ

ในปี 2011 อุบัติเหตุประหลาด ๆ นี้เกิดขึ้นเนื่องจาก หมีดำหนักกว่า 200 กิโลกรัมโดนรถชนลอยข้ามไปทะลุกระจกหน้าของคันหลัง ทำให้กระแทกหญิงคนขับอายุ 25 ปี ทะลุไปหาชายอายุ 40 แล้ว ทะลุออกกระจกหลังไปอีก ส่วนแฟนหนุ่มของหญิงคนขับผู้โชคร้าย ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเดียวกัน

อุบัติเหตุเกี่ยวกับสัตว์ป่าบนท้องถนนในแคนาดาเป็นเรื่องปกติ

แหล่งที่มา : Oddee