เรื่องล่าสุด

เพื่อน 12 ประเภทที่คุณจะได้พบในห้องเรียน แล้วคุณล่ะประเภทไหน?

เพื่อนๆในห้องเรียนมีมากมายหลายรูปแบบ คุณเคยสังเกตบ้างหรือเปล่าว่า เพื่อนเหล่านั้นเป็นยังไงบ้าง? วันนี้ทาง Meepanda จะขอยกมานำเสนอจำนวน 12 ประเภทของเพื่อนในห้อง ว่ามีประเภทไหนบ้าง แล้วลองมานึกตามดูว่าคุณอยู่ในประเภทไหน ลองไปดูกันเล้ยยยย

125519-south-korea-game-addiction

http://www.news.com.au

1. เซียนเกมส์

เพื่อนประเภทนี้จะรู้หมดทุกเรื่องเกี่ยวกับเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ที่กำลังฮิตหรือเลิกฮิตไปแล้ว หรือแม้กระทั่งเกมส์ที่กำลังจะมาใหม่ แถมพวกนี้ยังมีความสามารถในการเล่นเกมส์สูงซะด้วย ถ้าต้องการไปหาเพื่อนคนนี้ ไม่มีอะไรมาก ไปร้านเกมส์ร้านประจำของเขาแล้วคุณจะเจอเขาเอง

 

sport_student_5_835x500https://www.ljmu.ac.uk/discover/your-student-experience/sports-clubs-and-societies/sports-scholarships

2. สปอร์ตแมน

เพื่อนในประเภทนี้จะเป็นพวกบ้ากีฬา บ้าพลัง วันๆเอาแต่หาเรื่องออกกำลังกายเมื่อมีโอกาส ทั้งเตะบอลตอนเที่ยง เล่นกีฬาตอนเย็น ที่สังเกตได้ง่ายคือเพื่อนกลุ่มนี้มักจะมีเสื้อใส่ซ้อนไว้ข้างใน เพราะเมื่อถึงเวลาเล่นกีฬาจะได้ถอดเสื้อนักเรียนออกได้เลยทันที

 

Learning-Hacking-Make-Better-Programer-0211

http://techandscience.com/techblog/ShowArticle.aspx?ID=5349

3. เซียนคอม

เพื่อนประเภทนี้จะมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์มากเป็นพิเศษ ทั้งความสามารถในการลงวินโดว์ ลงโปรแกรม หรือแม้กระทั่งจัดการปัญหาเรื่องไวรัส ต่อเน็ตไม่ได้ พวกเขาจะรู้หมด ขอแค่ถาม วิธีแก้ปัญหาก็จะมาทันที

 

teens playing cards

https://www.thefix.com/content/computer-program-could-help-reduce-gambling-problems-among-college-students

4. เซียนพนัน

เพื่อนประเภทนี้ชื่นชอบการเสี่ยงโชคมากที่สุด ทั้งเล่นไพ่ เล่นพนันฟุตบอล โดยเฉพาะการเสียเงินในวงไพ่ ถึงแม้จะเสีย 2-3 บาท พวกเขาจะถือว่าเป็นการเสียหน้าเป็นอย่างมาก ที่สำคัญในวงพนันไม่มีคำว่าเพื่อน พวกเขาพร้อมที่จะกินตังอีกฝ่ายที่เป็นเพื่อนโดยไม่ต้องคิด ถึงแม้การเล่นไพ่ครั้งนั้นจะกินเงินกันแค่ 2-3 บาทก็ตาม

 

Performing Math Calculations at Chalkboardhttp://www.cumbavac.org/math.htm

5. เด็กเรียนดี

กลุ่มนี้มักเป็นหน้าเป็นตาของห้องเรียนอยู่เสมอๆ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเพื่อนในห้องมักจะไม่ลอกการบ้านของเขา เพราะเขาเป็นเด็กเรียนดี ซึ่งการไปขอลอกการบ้านจากเพื่อนประเภทนี้มักจะทำกันไม่ลง

 

Boys Throwing Wad of Paper

www.dailymail.co.uk

6. จอมโดนแกล้ง/ทาสรับใช้

ไม่ว่าจะเป็นห้องเรียนไหนๆ จะต้องมีคนที่มักโดนแกล้งหรือทาสรับใช้ของห้องที่โดนใช้อยู่เสมอๆ ทั้งให้ไปยกสมุดการบ้าน เบิกกล่องชอล์ก เบิกปากกา เป็นตัวแทนเข้าร่วมกิจกรรม เป็นตัวแทนไปขออนุญาตครู และอื่นๆอีกสารพัดมากมาย เพื่อนในกลุ่มนี้ถึงจะบ่นบ่อยๆแต่สุดท้ายแล้วเขาก็เป็นคนทำเสมอๆ บางคนเพื่อนๆหมั่นไส้ก็เลยใช้มันไปยกของซะเลย จริงๆเขาน่าสงสารนะ…

 

campus-student-with-guitarhttp://usacommcollege.com/photo-galleries/delaware-county-community-college/

7. นักดนตรี

หากขาดเพื่อนประเภทนี้ไปห้องเรียนคงเหงาน่าดู เพราะบางครั้งห้องที่เงียบๆกลับกลายเป็นห้องที่สนุกสนานขึ้นมาได้ หากมีมือกีตาร์คนเก่งอยู่ในห้อง ทั้งห้องจะร้องเพลงไปด้วยกัน ถึงแม้คุณจะไม่ได้อยู่ในวงกีตาร์ แต่เชื่อเถอะ คุณร้องเพลงฮึมๆฮัมๆ ตามเค้าอยู่แน่นอน

 

2636078-3x2-940x627

http://www.abc.net.au/news/2011-03-31/fearful-student-speaks-out-against-school-violence/2636056

8. ตัววายร้าย

เพื่อนประเภทนี้มักจะมีเรื่องอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะกับนักเรียนห้องอื่น โรงเรียนอื่น บางครั้งอาจจะไปไฟว์กับรุ่นน้องหรือรุ่นพี่ ฯลฯ อีกมากมาย บางคนชื่อเสียงกระฉ่อนไปทั่วเชียวนะเออ

 

2nap92e

http://www.flashflashrevolution.com/vbz/showthread.php?t=122367

9. เซียนการ์ด

เพื่อนประเภทนี้อาจจัดอยู่ในกลุ่มเซียนเกมส์ก็ได้ แต่เราขอแยกออกมาเป็นอีกกลุ่มเลยดีกว่า เพื่อนกลุ่มนี้มีความสามารถในการจดจำความสามารถการ์ดแต่ละใบได้อย่างแม่นยำ ถึงแม้มันจะเป็นภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษก็ตาม ทั้งการ์ดยูกิโอ ซัมมอนเนอร์ รามณาสูร หรืออาจจะเป็นการ์ดยุคใหม่อย่าง Venguard หรือ โปเกม่อน เป็นต้น พวกเขามีความสามารถในการนั่งเล่นการ์ดกันได้เป็นวันๆโดยไม่เบื่อ และบางทีการ์ดทั้งสำรับนั้นอาจจะมีมูลค่ามากกว่าโทรศัพท์สมาร์ทโฟนสมัยนี้ด้วยซ้ำไป (ยกเว้นพวกใช้การ์ดปลอมนะ)

 

student-of-the-year-630

http://movies.ndtv.com/bollywood/student-of-the-year-cast-reunites-635388

10. ดาวเด่น

เพื่อนประเภทนี้มักมีหน้าตาที่หล่อหรือสวย จนได้รับความสนใจจากผู้คนในโรงเรียน บางครั้งอาจจะมีกลุ่มแฟนคลับที่มักจะเอาดอกไม้ ของฝากมาหยิบยื่นให้ ไปที่ไหนก็จะมีแต่คนทัก มีแต่คนมอง จนบางครั้งเพื่อนๆที่ไปด้วยกันอาจจะรู้สึกเซ็งๆก็เป็นได้

 

school-lovers

http://grupa202b.blog.com/

11. เปลี่ยนแฟนเป็นว่าเล่น

เพื่อนประเภทนี้อาจจะไม่ได้หน้าตาดี แต่มีความสามารถในการหาแฟนสูง เพื่อนประเภทนี้เปลี่ยนแฟนเป็นว่าเล่น หรือบางครั้งอาจจะเห็นจีบคนนู้นที คนนี้ที ไม่กี่วันก็เป็นแฟนกันซะแล้ว แล้วไม่กี่วันก็เลิกกัน เอ๊ะ ยังไงกันแน่ 

 

high school dropout

https://www.dosomething.org/facts/11-facts-about-high-school-dropout-rates

12. อกหักตลอดกาล

เพื่อนประเภทนี้ตรงข้ามกับประเภทที่ 11 อย่างสิ้นเชิง พวกเขาพยายามแล้วพยายามเล่าในการหาแฟน แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนสักที ต้องทนเหงาอยู่เรื่อยไป สุดท้ายแล้วก็ต้องอยู่ตัวคนเดียวไปจนจบชีวิต ม.ปลาย น่าสงสารจับใจ ฮือออ

 

น่าจะพอรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มไหน จริงๆแล้วยังมีอีกเยอะ เพียงแต่เราไม่รู้จะแบ่งยังไงแถมยังแบ่งไม่หมดด้วยแหละ อ้อ แล้วอย่าลืมแชร์บทความนี้ออกไปด้วยล่ะหากบทความนี้โดนใจและอยากให้เพื่อนๆได้อ่าน ฮ่าๆ