เรื่องล่าสุด

สุดหลอน! 10 เรื่องเล่าการโดนผีอำที่น่ากลัวที่สุด

เชื่อว่ามีไม่น้อยกว่า 40% ที่เคยผ่านประสบการณ์การนอนหลับแล้วไม่สามารถขยับตัวได้หรือที่ภาษาบ้านๆ เรียกว่า "ผีอำ" ซึ่งหลายๆ คนมองว่าเป็นอะไรที่น่ากลัวมากหากคุณต้องตื่นขึ้นมากลางดึกและพบกับความมืดและเงาของเด็กที่นั่งอยู่ในมุมมืดของห้อง และเมื่อคุณพยายามกรีดร้องก็ไม่สามารถทำได้หรือแม้แต่จะขยับนิ้วก็ยังเป็นเรื่องยาก ซึ่งการจะทำให้หลุดพ้นจากสิ่งเหล่านี้เชื่อเหลือเกินว่าเป็นเรื่องที่ทรมานอย่างมาก และนี่คือ 10 สถานการณ์ที่ต้องบอกว่าหลอนกันสุดๆ

 

1. เรื่องเล่าของอดัม

10-terrifying-cases-of-sleep-paralysis-1อดัม นักเรียนผู้เคยมีประสบการณ์นอนหลับแล้วเป็นอัมพาตหลังจากที่เขาหลับไปขณะอ่านหนังสือ ซึ่งทำให้เขากลัวการนอนหลับตั้งแต่นั้นมา โดยเขาตื่นขึ้นมาแล้วเกิดอาการผีอำ รอบๆ ตัวของเขาก็หนาวมากๆ และเหมือนว่ากำลังมีใครเฝ้าดูเขาอยู่แม้จะเป็นในห้องพักตัวเอง เขาไม่สามารถขยับแขนขาได้ ทันได้นั้นโคมไฟข้างเตียงก็ปิด เขากรีดร้องเมื่อเห็นภาพชายชราคนหนึ่งมีเลือดไหลออกมา และเขาก็สะดุ้งตื่นขึ้นเมื่อชายคนนั้นดึงขาเขา ซึ่งชายคืนนั้นคือปู่ของเขาเอง

 

2. ความฝันของนิโคลัส บรูโน

10-terrifying-cases-of-sleep-paralysis-2นิโคลัส บรูโน มีประสบการณ์การโดนผีอำมาตั้งแต่วัยรุ่น แลเขาได้เคยเขียนในคอลัมน์ของเขาโดยมีข้อความว่า "มีสิ่งที่ไร้ตัวตนเหมือนเงาพยายามโอบกอดเขา ซึ่งมันดูเหมือนจริงมาก และหลังจากนั้นเขาก็โดนผีอำแบบเต็มตัว"

 

3. เกรมลินบนเพดาน

10-terrifying-cases-of-sleep-paralysis-3

หญิงสาวรายหนึ่งได้แชร์เรื่องผีอำสุดสะพรึงไว้บนโลกออนไลน์ โดยเธอระุบุว่าฝันร้ายของเธอที่พบเจอมักมีลักษณะเหมือนๆ กันคือ "จะมีสิ่งมีชีวิตคล้ายๆ เกรมลินที่มีดูมีอวัยวะแหลมๆเรียวๆ และเป็นสีเขียวน้ำตาล" มานั่งอยู่บนหน้าอกของเธอและพูดภาษาที่เธอไม่เข้าใจจนกระทั่งเธอสะดุ้งตื่นขึ้นมา

 

4. ฆาตกร

10-terrifying-cases-of-sleep-paralysis-4

อีก 1 เรื่องราวสุดหลอนจากชายคนหนึ่งที่พบเจอเรื่องสุดประหลาดนี้เมื่อตอนที่เขาป่วยเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง มันจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาตื่นขึ้นมากลางดึกและไม่สามารถขยับตัวได้ เขาเห็นหญิงสาวที่ค่อยๆ เข้ามาใกล้ตัวเขาและบีบคอเขา และเขาจะสะดุ้งตื่นขึ้นมาในอีก 5 นาทีต่อจากนั้นและจะทำให้เขานอนไม่หลับอีก

 

5. คุณเห็นฉันไหม?

10-terrifying-cases-of-sleep-paralysis-5

ชายคนหนึ่งได้เผยบนโลกออนไลน์ว่าเขามักจะมีความฝันในเรื่องเดิมๆระหว่างการนอนหลับและทำให้เขาขยับตัวไม่ได้ โดยชายหนุ่มจะตื่นขึ้นมากลางดึกพร้อมกับได้ยินเสียคำถามที่ว่า "คุณเห็นฉันไหม?" จากปลายเตียงของเขา ซึ่งเป็นเสียงเด็กที่พยายามถามเขาดังขึ้นเรื่อยๆ จนเขาตื่นขึ้นมา

 

6. มนุษย์?

10-terrifying-cases-of-sleep-paralysis-6ชานคนหนึ่งเผยว่าเขามีอาการโดนผีอำมาตั้งแต่เด็กและเมื่อเขาโตขึ้นก็ยังคงพบเจอกับเรื่องนี้อยู่ โดยเมื่อเขาลืมตาจะพบลักษณะเหมือนมนุษย์เดินวนไปวนมาในห้องและจะมาที่ขาของเขาและวิ่งขึ้นมาบนหัวแล้วค่อยหายไป จะเป็นแบบนี้เรื่อยๆ จนกว่าเขาจะตื่น

 

7. โครงกระดูกพร้อมกรงเล็บ

10-terrifying-cases-of-sleep-paralysis-7อีกเรื่องราวสุดสะพรึงเมื่อมีโครงกระดูกพร้อมกรงเล็บเดินตรงเข้ามาหาคุณในขณะที่คุณขยับตัวไม่ได้และบอกว่าคุณกำลังนอนอยู่ข้างๆเขา(โครงกระดูก) หลังจากนั้นก็โครงกระดูกนั้นก็ค่อยๆนอนกอดพร้อมกับหายใจรดต้นคอก่อนจะพูดว่า "คุณยังไม่พร้อม แล้วฉันจะกลับมาใหม่" ก่อนที่คุณจะตื่นขึ้นมา

 

8. เอเลี่ยน

10-terrifying-cases-of-sleep-paralysis-8มีคนจำนวนมากที่โดนผีอำพร้อมกับรู้สึกว่าจะโดนลักพาตัวจากเอเลี่ยนแถมพวกเขายังไม่สามารถขยับตัวหรือกรีดร้องได้ โดยสาวคนหนึ่งเคยเจอประสบการณ์เอเลี่ยนจ้องมองเธอที่ปลายเตียงหลังจากนั้นก็ลากเธอขึ้นไปบนยานอวกาศ ในขณะที่ชายคนหนึ่งเคยตื่นขึ้นมาและพบว่ามีเอเลี่ยนเดินวนเวียนอยู่รอบตัวเขาเต็มไปหมด

 

9. เงาปีศาจ

10-terrifying-cases-of-sleep-paralysis-9บางคนเคยมีประสบการณ์สุดหลอนที่อยากให้มันเป็นเพียงฝัน โดยชายคนหนึ่งยอมลงทุนถ่ายวีดีโอขณะที่ตัวเองนอนหลับเพื่อให้เขามั่นใจว่าเงาที่เขาพบและทำให้เขาขยับตัวไม่ได้เป็นเพียงแค่ฝัน แต่เขาก็แย้งว่าเมื่อเขาตื่นขึ้นมาดูวีดีโอก็ยังพบเงานั้นอยู่

 

10. ห้องสีแดง

10-terrifying-cases-of-sleep-paralysis-10เรื่องสุดหลอนประจำวันนี้คงหนีไม่พ้นเมื่อคุณต้องโดนผีอำและเผชิญหน้ากับเงาที่ค่อยๆ ปีนกำแพงข้างเตียง หลังจากนั้นเงาจะกลายร่างเป็นผู้ชายที่ยื่นหน้าเข้ามาแนบชิดกับคุณ หลังจากเขาเริ่มกรีดร้องห้องก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดงและชายคนนั้นก็จะกลายร่างเป็นของแหลมคอยทิ่มแทงจนกว่าคุณจะตื่น

 

แหล่งที่มา : http://www.lolwot.com/