เรื่องล่าสุด

มาดู สุนัข 10 สายพันธุ์ที่ว่ากันว่าฉลาดที่สุดในโลก

มีปัจจัยต่างๆ มากมายที่จะทำให้คุณเล่นกับสุนัขไม่ว่ามันจะฉลาดหรือไม่ก็ตาม แต่ก็มีบางสายพันธุ์ที่ถูกค้นพบว่าฉลาดมากกว่าสายพันธุ์อื่นๆ ยิ่งถ้าคุณใส่ใจที่จะสอนคำสั่งต่างๆ ยิ่งจะทำให้พวกมันฉลาดขึ้นไปอีก และนี่คือสุนัข 10 สายพันธุ์ที่ว่ากันว่าง่ายต่อการฝึกฝน รวมถึงมีเสน่ห์กับมนุษย์อีกด้วย

 

1. American Foxhound

10-of-the-smartest-dog-breeds-in-the-world-1

American Foxhound ถือได้ว่าเป็นสุนัขสายพันธุ์หนึ่งที่ได้รางวัลชนะเลิศในการแสดงสุนัขนานาชาติ พวกมันมีลักษณะคล้ายบีเกิ้ล นั่นก็เพราะมันเป็นญาติห่างๆ กัน พวกมันเรียนรู้คำสั่งได้ดีและเป็นมิตรอย่างมาก

 

2. Border Collie

10-of-the-smartest-dog-breeds-in-the-world-2จัดได้ว่าเป็นสุนัขที่น่ารักและอัจฉริยะสุดๆ เดิมทีเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ สุนัขไล่ต้อน โดยพวกมันนั้นเรียนรู้ได้ดีและซื่อสัตย์เป็นอย่างมาก

 

3. Labrador Retriever

10-of-the-smartest-dog-breeds-in-the-world-3จัดได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดูดีที่สุดชนิดหนึ่ง พวกมันมีความน่ารัก ฉลาด และเป็นมิตรสุดๆ เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความอดทน และเป็นที่รักของเด็กอย่างมากเมื่อเห็ฯมันเดินเข้ามาในบ้าน

 

4. Pekingese

10-of-the-smartest-dog-breeds-in-the-world-4อาจเป็นสายพันธุ์ที่ไม่สวยงามนักเมื่อเทียบกับสุนัขพันธุ์เล็กอื่นๆ แต่จริงๆ แล้วพวกมันค่อนข้างสมาร์ท อย่าปล่อยให้สัดส่วนมากหลอกคุณ เพราะพวกมันฉลาดมากๆ แต่สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กควรถอยห่างเพราะพวกมันไม่ชอบอะไรที่จุกจิกกวนใจ

 

5. Irish Water Spaniel

10-of-the-smartest-dog-breeds-in-the-world-5แม้ว่าจะเป็นสุนัขที่ดูไม่น่ารักนัก แต่มันก็มีฉายาว่า "Gun Dog" ตามประวัตินั้นมันมาจากประเทศสเปน และเป็นที่รู้กันดีว่าพวกมันมีไว้ล่าสัตว์และช่วยเหลือคนจากน้ำ พวกมันฉลาดมากๆ และสามารถฝึกได้อย่างง่ายดาย

 

6. St. Bernard

10-of-the-smartest-dog-breeds-in-the-world-6

จัดได้ว่าเป็นสุนัขขนาดใหญ่ที่สามารถขู่บางคนได้ แต่พวกมันถูกยกขึ้นมาเพื่อให้ความช่วยเหลือ พวกมันมีเสน่ห์และร่าเริงมาก พวกมันถูกฝึกให้ทำการตรวจสอบโดยขุดหิมะลึกลงไปถึง 20 ฟุต

 

7. Rottweiler

10-of-the-smartest-dog-breeds-in-the-world-7หลายๆ คนมีความเชื่อที่ฝังลึกว่าพวกมันเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่โหดร้าย แต่จริงๆ แล้วพวกมันเป็นสายพันธุ์ที่สง่างามและชาญฉลาดมากๆ แถมยังความจำเป็นเลิศอีกด้วย

 

8. Shetland Sheepdog

10-of-the-smartest-dog-breeds-in-the-world-8พวกมันเป็นสุนัขที่สง่า และทำให้สาวๆ หลงรักได้ไม่ยาก ส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตอยู่ในฟาร์ม แต่ก็ยังพร้อมที่จะเรียนรู้คำสั่งใหม่ๆ และรับรองเลยว่าครอบครัวของคุณจะปลอดภัย

 

9. Siberian Husky 

 

10-of-the-smartest-dog-breeds-in-the-world-9จัดได้ว่าเป็นสายพันธุ์ที่น่ารักและฉลาดแบบสุดๆ พวกมันมีการป้องกันจากธรรมชาติ พวกมันแข็งแกร่ง มีีความอดทนสูง และซื่อสัตย์มากๆ อีกด้วย

 

10. Weimaraner

10-of-the-smartest-dog-breeds-in-the-world-10หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นชื่อกับสายพันธุ์นี้มากนัก แต่เป็นสายพันธุ์ที่สง่าและฉลาดมาก รวมถึงมีพละกำลังเยอะสุดๆ ซื่อสัตย์ มีชื่อเสียงมาจากการล่าสัตว์ และเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย

 

แหล่งที่มา : http://www.lolwot.com/