เรื่องล่าสุด

มาดู 10 อาชีพสุดเจ๋งที่ทั้งงานสนุกและรายได้ดีสุดๆ

เชื่อว่าทุกคนใช้เวลาทั้งชีวิตในการตั้งคำถามกับตัวเองว่าเลือกงานได้ตรงใจหรือไม่ แน่นอนว่าหลายคนได้งานที่ทั้งสนุกและค่าตอบแทนที่เหมาะสม ซึ่งหากเป็นแบบนั้นต้องถือว่าคุณคือคนที่โชคดีคนหนึ่งเลยทีเดียว ลองมาดู 10 อาชีพสุดเจ๋งที่ต้องบอกว่านอกจากงานจะสนุกแล้วรายได้ยังดีสุดๆ ไปเลย

 

1. นักเปิดเพลงหรือDJ

10-fun-jobs-that-pay-a-lot-1

แม้ว่าอาชีพนี้จะดูเป็นอาชีพที่สุ่มเสี่ยงบางทีวันนึงนอกจากค่าจ้างก็อาจจะขอเครื่องดื่มสักแก้วหรือทิปส์เล็กๆ น้อยๆ แน่นอนว่าต้องเป็นงานของคนที่รักความสนุกสนาน แต่ในวันนี้อาชีพนี้สามารถทำเงินได้กว่า 75 ล้านเหรียญดอลล่าร์ในช่วงชีวิตการเป็นดีเจ

 

2. นักเล่นโป๊กเกอร์อาชีพ

10-fun-jobs-that-pay-a-lot-2โป๊กเกอร์จัดได้ว่าเป็นเกมไพ่ที่นิยมเล่นกันมากชนิดหนึ่งของโลก และเมื่อมันมีการเดิมพันด้วยเงินจำนวนมากยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่ บางคนเล่นแล้วรวยจนเรียกมันว่า 'งาน' กันเลยก็มี และยังสามารถสร้างรายได้ถึง 1 ล้านเหรียญดอลล่าร์ต่อปี

 

3. นักเขียนการ์ตูน

10-fun-jobs-that-pay-a-lot-3

บางคนเริ่มมาจากการเขียนเป็นงานอดิเรกซึ่งมันเป็นอะไรที่มากกว่านั้น บางคนจริงจังจนยึดเป็นอาชีพ นักเขียนการ์ตูนจะมีความเชี่ยวชาญในด้านเขียนเพื่อความบันเทิง เรื่องการเมือง หรือแม้แต่การโฆษณา ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้พวกเขาได้เป็นอย่างดี ปีๆ นึงก็อยุ่ที่ 49,000 เหรียญดอลล่าร์

 

4. เทรนเนอร์ส่วนตัว 

10-fun-jobs-that-pay-a-lot-4อาชีพนี้จะมีกฏในการทำงานของตัวเองคือฝึกอบรมในเรื่องของการออกกำลังกาย การลดน้ำหนัก การสร้างกล้ามเนื้อให้กลับผู้อื่น เฉลี่ยแล้วมีรายได้ 40,000 เหรียญดอลล่าร์ต่อปี ทำให้ชีวิตพวกเขาค่อนข้างดีทีเดียว

 

5. นักมายากล

10-fun-jobs-that-pay-a-lot-5ไม่ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่แต่อาชีพนี้สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำโดยเฉพาะที่ลาส เวกัส ตัวอย่างเช่น Chiss Angel และ David Blaine สามารถทำเงินล้านได้ โดยเฉลี่ยแล้วนักมายากลจะมีรายได้ 50,000 เหรียญดอลล่าร์ต่อไป

 

6. นักวิจารณ์อาหาร

10-fun-jobs-that-pay-a-lot-6

ลองจินตนาการดูว่าจะมีอาชีพไหนที่วันๆ มีแต่อาหารอยู่รอบตัวคุณเต็มไปหมดและคุณก็สามารถทานและเขียนเกี่ยวกับมันตามที่ตัองการ และนั่นคือสิ่งที่นักวิจารณ์อาหารทำในแต่ละวันแถมพวกเขายังได้รับเงินอีกต่างหาก โดยเฉลี่ยแล้วพวกเขามีรายได้เฉลี่ย 88,000 เหรียญดอลล่าร์ต่อปี

 

7. นักเขียนอิสระ

10-fun-jobs-that-pay-a-lot-7จัดได้ว่าเป็นอาชีพที่กำไรดีและได้เปรียบเรื่องชั่วโมงการทำงานอีกต่างหากเพราะไม่จำเป็นต้องกำหนดเรื่องเวลาและได้ใช้เวลาในการทำงานที่ตัวเองรัก แม้ว่ารายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 37,000 ต่อปี ซึ่งจะไม่ดีเท่านักเล่นโป๊กเกอร์แต่ก็ถือว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติและสามารถเลี้ยงตัวเองได้

 

8. แฮ็กเกอร์มืออาชีพ

10-fun-jobs-that-pay-a-lot-8

รัฐบาลและเอกชนยินยอมจ่ายค่ารักษาความปลอดภัยในระบบกว่า 64,000 เหรียญดอลล่าร์ต่อปีสำหรับผู้ที่เรียกตัวเองว่าแฮ็กเกอร์มืออาชีพ ซึ่งในปัจจุบันถือว่ามันสำคัญเป็นอย่างมาก

 

9. นักทำช็อกโกแล็ต

10-fun-jobs-that-pay-a-lot-9

ทุกคนรักช็อกโกแล็ต แต่คงคิดไม่ถึงว่าจะมีอาชีพแบบนี้ด้วย เชื่อหรือไม่ว่าพวกเขาสามารถทำรายได้ถึง 90,000 เหรียญดอลล่าร์ต่อปี และบางครั้งพวกเขายังสามารถทดลองการทำช็อกโกแล็ตแบบใหม่รวมถึงเสนอความคิดเห็นได้ด้วย

 

10. นักขับรถทดสอบเฟอร์รารี่

10-fun-jobs-that-pay-a-lot-10คุณคงคิดว่าการได้ขับรถทดสอบของเฟอร์รารี่คงเป็นเรื่องไกลตัวใช่มั้ย? ไม่เลยสักนิด เพราะเฟอร์รารี่ยินดีจ่ายเงินให้คุณปีละ 120,000 เหรียญดอลล่าร์สำหรับการทดสอบขับรถที่แสนแพงและสุดหรูของพวกเขา

 

 

แหล่งที่มา : http://www.lolwot.com/