เรื่องล่าสุด

มาดู 10 สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลลึกที่ทั้งประหลาดและน่ากลัว

ไม่ใช่แต่เพียงสิ่งมีชีวิตทั่วๆ ไปที่เราเคยเห็นว่ามีความประหลาดซ่อนอยู่ แต่ในท้องทะเลหรือใต้ทะเลที่ลึกลงไปกว่า 5,000 ฟุต ก็ยังคงมีสิ่งมีชีวิตหลายๆ ประเภทที่เราคาดไม่ถึงว่าเป็นอย่างไรอาศัยอยู่ วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกันว่าใต้ท้องทะเลลึกอันน่าค้นหานี้มีสิ่งมีชีวิตอะไรหลบซ่อนอยู่ซึ่งบอกได้เลยว่าทั้งประหลาดและอันตรายสุดๆ

 

1. ฺBig Red JellyFish

10-of-the-most-terrifying-and-bizarre-deep-sea-creatures-1

เจ้้าแมงกะพรุนสีแดงตัวนี้เมื่อโตเต็มที่จะมีความยาวได้ถึง 1 เมตร และมันใช้แขนขนาดใหญ่ของมันในการออกหาเหยื่อ

 

2. Coffinfish

10-of-the-most-terrifying-and-bizarre-deep-sea-creatures-2

เจ้าปลาชนิดนี้จะมีขนาดเล็กและตัวสีชมพู แต่ทั้งตัวจะเต็มไปด้วยเงี่ยงปลาที่อันตรายสุดๆ โดยมันสามารถพองตัวเองเพื่อให้ดูมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ด้วย

 

3. Amphirod

10-of-the-most-terrifying-and-bizarre-deep-sea-creatures-3เป็นสัตว์ที่มีขนาดเล็กและว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็วมาก โดยปกติจะยาวไม่เกิน 1 นิ้ว และกินสัตว์ที่ไม่มีกระดูกสันหลังที่เล็กกว่ารวมถึงสาหร่ายด้วย

 

4. Pacific Blackdragon

10-of-the-most-terrifying-and-bizarre-deep-sea-creatures-4

หากเป็นตัวเมียจะมีหนวดยาวที่คางและฟันเป็นเขี้ยว ยาวประมาณ 2 ฟุต ในขณะที่ตัวผู้จะมีสีออกน้ำตาลตัวเล็กยาวไม่เกิน 3 นิ้ว ไม่มีท้อง ไม่มีคาง ไม่มีฟัน  โดยพวกมันมีหน้าที่แค่รอผสมพันธ์ุเท่านั้น

 

5. Snaggletooth

10-of-the-most-terrifying-and-bizarre-deep-sea-creatures-5

เจ้าสัตว์ตัวนี้จะมีฟันไว้คอยทำหน้าที่เกี่ยวเหยื่อเพื่อล่าอาหาร โตเต็มที่มีความยาวไม่เกิน 2 นิ้ว อย่างไรก็ดี เจ้าสัตว์ประเภทนี้มีหลากหลายสายพันธุ์มาก

 

6. Barreleye

10-of-the-most-terrifying-and-bizarre-deep-sea-creatures-6หรือที่รู้จักกันในนาม 'ปลาปีศาจ' จะมีโดมขนาดใหญ่ที่มีความโปร่งใสห่อหุ้มตัวเอาไว้ มีดวงตา 2 ข้างไว้คอยนำทางและไว้สำหรับคอยล่าเหยื่อด้วย

 

7. Giant Spider Crab

10-of-the-most-terrifying-and-bizarre-deep-sea-creatures-7หรือเรียกอีกอย่างว่า 'แมงมุมญี่ปุ่น' พวกมันกินสาหร่าย สัตว์ขนาดเล็กและพืชน้ำเป็นอาหาร สามารถมีน้ำหนักถึง 42 ปอนด์ และมีช่วงขายาวถึง 12 ฟุต เลยทีเดียว

 

8. Basking Shark

10-of-the-most-terrifying-and-bizarre-deep-sea-creatures-8จัดได้ว่าเป็นสัตว์นักล่าประเภทหนึ่ง มันชอบกินสัตว์น้ำที่ไม่มีกระดูกสันหลัง สัตว์น้ำขนาดเล็ก รวมถึงแพลงก์ตอนต่างๆ

 

9. Proboscis Worm

10-of-the-most-terrifying-and-bizarre-deep-sea-creatures-9

เมื่อมันโตเต็มที่จะยาวถึง 2 เมตร ลักษณะคล้ายซากสัตว์ มันกินแมงกะพรุน ปลากขนาดเล็ก และตะไคร่น้ำเป็นอาหาร

 

10. Zombie Worms

10-of-the-most-terrifying-and-bizarre-deep-sea-creatures-10

 เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ในกระดูกวาฬที่ตายแล้ว ไม่มีลำไส้ ก้น หรือปาก พวกมันอาศัยอยู่ได้ด้วยการหลั่งกรดเพื่อทำลายกระดูกวาฬและพวกมันจะดูดซึมสารอาหารโดยผ่านการช่วยเหลือของเหล่าแบคทีเรียต่างๆ

 

แหล่งที่มา : http://www.lolwot.com/